ค่าคลอดบุตรประกันสังคม

มีเงินเก็บไม่ถึง10000กลัวไม่พอจะพูดยังไงกับรพ.ดีคะ

32 ตอบกลับ

แม่มีสิทธิบัตรทองที่ไหนค่ะ ตอนนี้สามารถย้ายสิทธิมาใช้รพ.ที่ใกล้ได้ นะค่ะย้ายออนไลน์ได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่ต้องจ่ายสักบาทค่ะ ใช้สิทธิประกันสังคม รพ.รัฐ ประกันสังคมก็จ่ายกลับให้เกือบๆ30,000ค่ะ

ประกันสังคมช่วยจ่าย 15,000 บาท แต่คุณแม่อาจจะต้องสำรองจ่ายเองไปก่อนคะ

2y ago

อันนั้นไม่แน่ใจเลยคะ

ถ้าแม่คลอดโรงพยาบาลรัฐหมดไม่เกิน5000บ. แต่ถ้าอยู่ห้องพิเศษด้วยก็เกือบๆหมื่น

ถ้าคลอด ร.บ รัฐรวมห้องพิเศษสามวันสองคืนพอค่ะค่าห้องคืนละ1200 ร.บ ชลบุรีค่ะ

รพ.เอกชนหรือรัฐค่ะ คลอดเองหรือผ่า ถ้าคลอดเองรพ.รัฐค่าใช้ไม่เกิน6,000ค่ะ

รพ เขามีให้จ่ายก่อนครึ่งนึงนะคะคุณแม่ ลองคุยกับ รพ ดูค่ะ

ไปคลอด รพ รัฐน่ะค่ะแม่ คลอดเองอยู่ที่7-8พันบาทค่ะ พอแน่นอน

ต้องสำรองจ่ายไปก่อนถึงจะไปเบิกประกันสังคมได้ค่ะ

ผ่อนจ่ายได้จ้าโรงพยาบาล​รัฐบาล​คุยได้ค่ะ