10w 6d

มีอาการแพ้ท้อง น้ำหนักตัวแค่ 42 กก. จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักตัวมั้ยคะ

10w 6d
15 ตอบกลับ

ช่วง3เดือนแรกแม่แพ้ท้องแล้วทานอะไรไม่ได้ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องจะได้รับสารอาหารจากถุงไข่ของเค้าค่ะ แต่ก็เน้นทานอาหารมีประโยชน์ ช่วงไตรมาสที่2-3บำรุงดีๆเลยค่ะ เรื่องน้ำหนักตัวไม่ต้องไปซีเรียส ขึ้นเยอะไปก็ไม่ดีนะคะ ประสบการณ์ของเราตอนท้อง3เดือนแพ้หนักมากอ้วกทุกวัน พอเข้าเดือนที่4กินหนักมาก ขึ้น4โลภายใน1เดือน คุณหมอให้กินน้ำตาลตรวจหาเบาหวานเลยค่ะ ดีที่ไม่ได้เป็น น้ำขึ้นทั้งหมด16โล ตอนนี้คลอดน้องมาได้2เดือน หายไป14โลค่ะ ค้างอีก2โล ถ้าแม่เพิ่มเยอะไปกลัวจะอยู่ที่แม่มากกว่าลูกค่ะ อิอิ

4y ago

ใช่ค่า ตอนนี้อ้วกหมดเลย ทรมานมากๆ กำลังนับวันรอให้หายแพ้ส้ะที จะได้ทานของบำรุงได้เต็มที่ ตอนนี้แค่ทานนมก็ท้องอืดแล้วค่า 😢