แฟนรู้สึกว่าลูกเริ่มดิ้น

มีอาการเหมือนเป็นคลื่นๆ รู้สึกแบบนี้อายุครรภ์เกือบ 14 สัปดาห์

7 ตอบกลับ

ไม่ใช่ค่ะแม่ ตัวยังเล็กมาก ลูกดิ้นจะตอดๆก่อนนะค่ะ แต่จะเบามาก ไวสุด15วีคค่ะ สำหรับแม่ท้อง2-3 แต่ถ้าท้องแรก17วีคขึ้นไปเลยค่ะ

ลูกดิ้นน่าจะ20กว่าๆเลยค่ะ 14วีคน้องเล็กมาก เเทบไม่รุสึก ถ้าจะตอดก็น่าจะ 16วีคขึ้นค่ะ

ต้องมีอาการตอดก่อนนะคะ เหมือนเอ็นกระตุกเบาๆ นิ่มๆ ตรงช่วงล่าง ที่เดิม ซ้ำๆ

ถ้านอนหงายแล้วเป็น ก็คือ มดลูกลอยตัวจ้า

ตอนนี้ 15 สัปดาห์เเล้วจ้า

ขอบคุณมากจ้า

ขอบคุณจ้า