แม่ๆๆคนไหนแพ้ท้องลูกผู้หญิง

มีอาการเปนอย่างไรบ้างบอกๆๆกันบ้างค่ะแม่อยากได้ผู้หญิง..ตื่นเต้น

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง 4 เดือนกว่า ได้ลูกสาวค่ะ ถ้าถามอาการแต่ละคนไม่น่าจะเหมือนกัน แต่สำหรับส่วนตัวไม่มีอาการแพ้ท้อง มีแบบเบื่อยำ ไม่อยากกินของเปรี้ยว มีอยากกินขนมหวานบ้าง ไม่อยากกินอะไรพิเศษเลยค่ะ ไม่มีสิว ส่วนหน้าตาแม่ บางคนก้ว่าดำ บางคนก็ว่าหน้าใส ลักษณะท้องก็กลม ไม่ยื่นนะคะ (ถ้าแม่อยากทราบผลชัวร์ตรวจเลือด ตรวจนิฟเลยค่ะ 99.99%)

อาการแพ้ท้องไม่สามารถบอกเพศได้ค่ะ หากต้องการทราบเพศ ให้ตรวจ NIPT หรือ อัลตร้าซาวด์เท่านั้นค่ะ อาการแพ้ไม่ใช่เครื่องบ่งชี้เพศแต่บ่งชี้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์ ร่างกายผลิตฮอโมนออกมาขณะที่คุณตั้งครรภ์ ทำให้เกิดอาการแพ้ท้อง

เราเเพ้ท้องหนักมากค่ะ แรกๆตอนยังไม่รู้ว่าท้องมีอาการเหม็นรับกลิ่นไว พอตรวจเเล้วรู้ อ้วกค่ะเบื่ออาหารทานอาหารสำเร็จรูปไม่ได้ ตอนนี้3-4เดือนแล้วอาการแพ้ท้องลดลงค่ะ อยากอาหารมากขึ้น

น่าจะแล้วแต่ อาการของแต่ละคนนะคะ คนแรก ผู้ชาย ไม่มีอาการอะไรเลยสบายมาก พอท้องสองแพ้หนักช่วง 1-3 เดือน ได้ลูกสาว หน้าดำคล้ำ โทรม มีสิว แต่บางคนหน้าใสไม่แพ้ก็มีค่ะ