ประสบการณ์คลอดก่อนกำหนด 33+5w

มีอาการเจ็บท้องท้องแข็งถี่แล้วมีมูกเลือดออกไปถึงรพ ได้ยาระงับการคลอด แต่สักพักน้ำเดินเลยหาที่ย้ายรพ.ด่วนแต่ไม่มีที่ไหนรับเลยมีอาการน้ำคร่ำเขียว มีอาการเจ็บท้องน้ำคร่ำเดินตั้งแต่ 13.00 กว่าจะหารพ.ย้ายได้ก็ ตี2 ตี3ได้ยาเร่งคลอดอีกรพ.นึง คลอดน้องอีกที11.06 น้องกำหนด นน 1960 ตอนนี้กำลังอยู่ในตู้อบแต่ไม่รู้น้องจะอยู่กี่วัน เป็นห่วงน้องมากๆ #ลูกคนแรก

7 ตอบกลับ

ก่อนหน้าคุณหมอได้ตรวจวัดปากมดลูกให้ไหมคะแม่ บ้านนี้ก็กังวลว่าน้องจะคลอดก่อนมากเลยค่ะ หมอนัดเค้าทุกอาทิตเลยอัลตร้าซาวด์วัดความยาวปากมดลูกเพราะสั้นมากและเสี่ยงมาก เค้าต้องเหน็บยา1อาทิตย์แล้วรอซาวค่ะ กังวลเพราะเพิ่งได้32สัปดาห์เองค่ะ

4y ago

จำไม่ได้คะน่าจะประมาณ 1.5 นะคะ

ของพี่สะใภ้เรา นน เท่านี้ อายุครรภ์34วีคกว่าๆ ยุตุ้อบ1อาทิตย์พอดีคะ

4y ago

หมอบอกน้องอาจจะอยู่ตู้ถึง 35 วีคเหมือนกันคะ ถ้าน้องอยู่ครบแล้วแข็งแรงน้องถึงจะได้กลับบ้าน

น้องเข้า 8 เดือนแล้ว เดี๋ยวก็หายค่ะ ช่วงนี้พยายามปั๊มนมให้น้องนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ พยายามปั้มไปส่งให้น้องที่ รพ.อยู่คะจะได้แข็งแรงเร็วๆ

น้องน.น.น้อยให้อยู่ตู้อบก่อนค่ะแม่ทำสต๊อกนมรอเลยค่ะ

4y ago

พยายามจะปั้มนมให้น้องอยู่คะ แต่ออกน้อยอยู่

หมอสมัยนี้เก่งค่ะแม่ เดี้ยวน้องก็หายค่ะ สู้ๆนะคะ

4y ago

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็ท้องแข็งบ่อยคะ

แม่มีอาการท้องแข็งถี่ ช.ม.ละกี่ครั้งถึงไป รพ.ค่ะ

4y ago

ถี่ตลอดเลยคะ 9-10 ครั้งได้

ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะค้า