สอบถามหน่อยค่ะ ไปตรวจครรภ์มาเมื่อวานพบถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอเด็ก แบบนี้จะมีโอกาสท้องลมไหมค่ะ

อายุครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ มีอาการหน่วงๆ ที่อวัยวะเพศ ปวดหลังช่วงก้นกบ เจ็บหัวนม รู้สึกปวดๆ ที่ท้องน้อยด้านซ้าย มีใครมีอาการแบบนี้ไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ไปตรวจครรภ์มาเมื่อวานพบถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอเด็ก แบบนี้จะมีโอกาสท้องลมไหมค่ะ
30 ตอบกลับ

หมอได้ซาวด์ผ่านช่องคลอดให้ไหมคะ ถ้าซาวด์ผ่านช่องคลอดตอน 7 สัปดาห์แล้วยังไม่เจอตัวเด็ก มีโอกาสท้องลมหรือแท้งค่ะ แต่แม่ก็อย่าพึ่งกังวลมากนะคะ บางทีน้องอาจจะตัวเล็กมาก ช่วงนี้แม่ก็ต้องนอนเป็นผักไปก่อนนะคะ ห้ามเดินเยอะหรือยกของหนักเด็ดขาด กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินไข่ต้มวันละ 2 ฟองก็ได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

11mo ago

ไม่ได้ซาวด์คลอดให้ค่ะ ก็แอบกังวลอยู่เหมือนกันนะค่ะ กลัวจะท้องลม

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ตอน 7 สัปดาห์ก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์เหมือนกัน ไปตรวจมา อีกทีตอน 10 สัปดาห์ เจอตัวน้อง แล้วค่ะ ตอนแรก บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกัน กลัวเป็นท้องลง เพราะท้องไม่ใหญ่เลย😁

11mo ago

ใช่ค่ะ แอบกลัวอยู่เหมือนกัน 😊

บ้านนี้ก้อซาวด์ตอน7วีคเหมือนกันนะคะเจอเหมือนเมล็ดถั่วเล็กๆค่ะมีขนาด0.97cmเองค่ะซาวผ่านหน้าท้องค่ะบางคนอาจไม่เหมือนกันค่ะแม่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ

บ้านนี้วิ่งไปวิ่งมาโรงพยาบาลทุกอาทิตย์ค่ะเพราะหาเด็กไม่เจอ พอเจอเด็กแต่ไม่หัวใจ มีเวลาถึง12วีคค่ะ อย่าคิดมากค่ะแม่มองโลกในแง่ดีเข้าไว้นะคะ

ของเเม่บ้านนี้ เจอช่วง8week6วัน น้องยังเป็นวุ้นเล็กอยู่เลยค่ะ ตอนนี้น้องได้12weekเเล้วค่ะ หมอนัดซาวอีกรอบคือ15week บ้านนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะ

ของเราซาวด์ผ่านช่องคลอด 6วีค6วัน เจอหัวใจน้องเต้นแล้วค่ะ แนะนำเปลี่ยนไปซาวด์ทางช่องคลอดนะคะ 7วีคควรจะเห็นแล้ว เสี่ยงท้องลมค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ😊

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นที่ตรวจ7 สัปดาห์เหมือนกันลุงหมอนัดอีกทีก็เจอตัวน้องได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ

6วีค6วันคะน้องเล็กมากๆแต่หมอใจเย็นหาน้องจนเจอมีหัวใจกระพริบแล้วสู้ๆนะค่ะแม่เดี๋ยวก็เจอน้องแค่ยังเล็กมากๆ

ของเราซาวผ่านหน้าท้องตอน6wไม่เจออะไรเลยค่ะ หมอก็เลยลองซาวผ่านช่องคลอด เจอหัวใจเด็กเต้นตุ้บๆแล้ว

ปกติค่ะแม่ เราไปตรวจมาตอนช่วง 5 week ช่วงนี้ยังเป็นถุงตั้งครรภ์อยู่ค่ะ คุณหมอบอกไม่ต้องกังวลนะคะ