ปวดท้องน้อย

มีอาการปวดท้องน้อยตลอดเวลาแต่ทนได้ ไม่ค่อยรุนแรง ปวดคล้ายปวดประจำเดือน บางครั้งปวดหลังร่วมด้วยค่ะ ปวดได้ 3-4 วันแล้วค่ะ มันปกติมั้ยคะ ท้องได้ 5w แล้วค่ะ

10 ตอบกลับ

ปกติจ้า ช่วงแรกตัวอ่อนฝั่งตัว พอลูกตัวใหญ่ขึ้นก็จะมีอาการอีกเพราะมดลูกกำลังขยายตัว แต่ถ้ามีอาการอื่นประกอบด้วย แนะนำปรึกษาคุณหมอค่า

ของเราก้ปวดค่ะ เราไปหาหมอ หมอให้ยาฮอร์โมนมากินตั้งแต่ 4W จนถึง 12W เลยค่ะ หมอบอกเป็นฮอร์โมนลดความเสี่ยงในการแท้ง ปล. หมอตปท. นะคะ

2y ago

ปวดเหมือนมีประจำเดือน จริงๆเราปวดก่อนจะตรวจการตั้งครรภ์ประมาณ2อาทิตย์ค่ะ พอตรวจแล้วท้อง หมอให้กินฮอร์โมนก้ดีขึ้นค่ะ กินตลอดจน3เดือน ช่วงเดือนที่3 มีเลือกออก หมอ(ที่ไทย) ฉีดยากันแท้งให้และให้นอนนิ่งๆ 2อาทิตย์ค่ะ

เราก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นปกติค่ะมดลูกขยายตัวค่ะ ต้องระมัดระวังคอยสังเกตถ้ามีเลือดออกแม้แต่หยดเดียวควรรีบไปหาหมอค่ะ 🙂

2y ago

ไม่ได้สังเกตุเลือดออกเลยค่ะ มีแค่ปวดหน่วงไฟ จี๊ดๆลงช่องคลอดบ้างบางครั้งค่ะ เหมือนจะมีประจำเดือนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เวียนหัวพะอืดพะอมด้วยค่ะ ปวดท้องน้อยหน่วงร่วมกับปวดหลังด้วยค่ะ มดลูกกำลังขยายตัว เด่วก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ปวดๆหายๆ เป็นตั้งแต่4สัปดาห์ จนตอนนี้9w แล้วยังเป็นอยู่ค่ะ

2y ago

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัวจะปวดแบบนี้ แต่ถ้าปวดแล้วมีเลือดออกคืออันตรายค่ะเสี่ยงแท้งคุกคาม

ปกติค่ะ ช่วงเอมบริโอฝังตัว และขยายเซลล์

ตรงส่วนหน่วงอวัยวะเพศ เป็นเหมือนกันมั้ยคะ

2y ago

มีอาการหน่วงๆ คะ เด่วคลาย เด่วหน่วง ตรงช่องคลอดเลยคะ

ปกติค่ะแม่ มดลูกขยายตัวค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกขยาย

เป็นเหมือนกันคะ 5week