ท้องแข็ง

มีอาการท้องแข็งค่ะ แล้วเงลาเกินเจ็บท้องน้อยหน่วงๆ ตินนี้33+4 wแล้วค่ะ จะเปนอะไรป่าวค่ะหรือเปนการการก่อนคลอดหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

ท้องแข็ง คนท้อง ท้องแข็งตอนท้อง คือ อาการการปวดบริเวณท้องน้อย มดลูก หรือหัวหน่าว ส่วนท้องแข็งตึงนั้น คือ การที่มดลูกบีบรัดตัวแข็งเป็นก้อนกลม ซึ่งหากทิ้งไว้นาน จะทำให้ปากมดลูกเปิด เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ โดยสาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะ ดังนั้น คุณแม่ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ

เจ็บเตือน หรือเจ็บหลอกค่ะ จะเริ่มมีอาการหลัง28สัปดาห์

4y ago

เคยคลอดก่อนกำหนดค่ะ​ท้องแรกคลอดตอน34.วีค​เลยคิดมาค่ะ