36+2มีอาการท้องแข็ง

มีอาการท้องเเข็งบ่อยมากจะเป็นอันตรายต่อลุกในท้องไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าท้องแข็งถี่ ควรรีบกลับไปพบหมอนะคะ ลองจับเวลาดูถ้าท้องปั้นแข็งทุกๆ2-3 นาทีและอยู่นานถึง 5-10 นาที แปลว่าเป็นสัญญาณเตือนใกล้คลอดค่ะ ไม่ต้องรอถุงน้ำแตกหรือมีเลือดนะคะ เพราะของเราจนจะคลอดแล้วถุงน้ำยังไม่แตกหมอต้องเจาะให้ค่ะ แต่ถ้าถ้อปั้นแข็งไม่ถี่ นานๆปั้นอาจเป็นอาการท้องหลอกค่ะ ลองสังเกตตัวเองดูนะคะ