ท้องเข้า 6 เดือนเเล้ว

มีอาการท้องผูก(อย่างหนัก) กลับมาอีกเเล้ว ทรมานมากค่ะ ถ่ายเเล้วมีเลือดด้วย ผักผลไม้ก็กินทุกวันนะค่ะ มีใครเเนะนำได้บ้าง ว่าต้องทำไง ??

24 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆเลยจ้า

เราเป็นค่ะ เป็นริดสีดวงด้วย ปกติเป็นคนถ่ายนากอยุ่แล้วยิ่งตอนนี้ท้องด้วยแรกๆเลือดออกบ้อยค่ะ แต่พอได้ดื่มน้ำลูกพรุน เอาอยู่เลยค่ะตัวนี้ ตอนนี้ถ้ายปกติค่ะสองวันครั้ง วันไหนอยากถ่ายก็ดื่มเลยค่ะ1 แก้ว ถ้าไม่ออกให้ดื่มตามในวันต่อไปค่ะ รับรองเห็นผลจ้า

ผัก ผลไม้ (ที่มีกากใยเยอะๆ) น้ำ กินแบบบ้าระห่ำไปเลยค่ะ ยัดๆๆๆ เข้าไป จนฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ก่อน แล้วเราก็ค่อยลดปริมาณ หลังจากนั้นจะเข็ดหลาบเปลี่ยนนิสัยการกินไปโดยปริยาย 555 (จากประสบการณ์)

5y ago

ค่าพบแพทย์300 ค่ายา19 บาท 🤣🤣🤣

เรา 6 เดือนเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนมากินแอบเปิ้ล ข้าวกล้อง นมเปรี้ยว(บ้าง) น้ำมะนาว(ทำเอง) น้ำมะขาม(ทำเอง) จิบน้ำเปล่าเรื่อยๆทั้งวัน ให้ได้ 1.5 ลิตร ก็ดีขึ้นนะคะ

ส่วนตัวกินน้ำตอนเช้า1-2 แก้วก่อนอาหารเช้าทุกวัน ตื่นปุ๊บแปรงฟัน ทานน้ำ กินข้าว กินแบบนี้ทุกวัน ไม่เคยท้องผูกเลยคะ 37+2 วีคถ่ายวันละ2 ครั้งเบย

5y ago

ขอบคุณน้าา

วันสองวันไม่ถ่าย เราจัด โยเกิร์ต น้ำส้ม น้ำเสาวรส แก้วโต ตามด้วยน้ำเปล่า ชม. นึงเห็นผลค่ะ

5y ago

ขอบคุนจ้า

ดื่มน้ำเยอะๆเลยค่ะ ^^ ดื่มให้ได้วันละ 8 แก้ว มะละกอสุก กับโยเกิร์ตก็ข่วยได้นะคะแม่ สู้ๆ

น้ำลูกพรุนค่ะจัด2แก้วไปเลยถ้าดีขึ้นค่อยลดเหลือวันละแก้วค่ะ

เรากินแก้วมังกร + มะละกอ +กินน้ำเยอะๆ ขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

ลองทานแบรนด์วีต้าพรุนสกัดดูนะค่ะคุณแม่