มีอาการท้องปั้นแข็ง

มีอาการท้องปั้นแข็งข้างใดข้างหนึ่ง (แต่ปั้งแข็งไม่นาน) อยากรู้ว่าจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

อาจจะนั่งท่าเดียวนาน ลองเดินเล่นหรือขยับตัวบ่อยๆ คนท้องด้วยกันที่ทำงานเป็นกันหลายคนค่ะ นั่งทำงานนาน จะเป็นช่วงตั้งแต่ 4-5 เดือนขึ้นไป

ถ้าอาการท้องแข็งจะแข็งทั่วทั้งท้องค่ะ แต่ถ้าเป็นข้างใดข้างหนึ่งเกิดจากลูกโก่งตัวค่ะ ไม่ผิดปกติค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 6เดือนจะเข้าเดือนที่7เป็นบ่อยมาก นั่งก็เป็นลุกก็เป็นยืนนานก็เป็น

บ้านนี้เป้นตอน3-4เดือนค่ะนั่งนานยืนนานเกินไป