28สัปดาห์ ท้องนูนแข็ง

มีอาการท้องนูนขึ้นเหนือสดือ แล้วก็แข็ง เหมือนเป็นตัวเด็กลอยขึ้นมาเลยค่ะ รู้สึกปวดท้องด้วย เกิดจากอะไรคะ แม่ๆบ้านใหนเคยเป็นบ้างคะ

8 ตอบกลับ

เราอายุ 29 W ก็เป็นคะ ท้องแข็งก็บ่อย แต่แข็งไม่นานไม่ถึงนาทีก็หาย แต่ไม่ปวดท้องคะ แต่จะปวดฉี่ แต่เวลานอนกับที่นอน พอตอนจะลุกขึ้นจะปวดช่วงขาหนีบเหมือนเส้นมันยึดมันตึงประมาณนี้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ปกตินอนชอบนอนตะแคงขวารุ้สึกว่ามันนอนสบายกว่า ล่าสุดตอนนี้เจ็บท้องน้อยด้ายขวามากๆเหมือนเส้นเอ็ดมันยึด เจ็บลงไปถึงขาเลยค่ะ🥹🥹🥺ตอนนี้แอบกลัว

เป็นเหมือนกันคะ จะเป็นตอนเค้าหลับจากที่เราลองสังเกตดู แม่เอามือลูบเบาๆค่ะ หรือไม่รอเค้าเปลี่ยนท่ามันจะหายไปหรือไม่ก็ขยับไปตรงอื่น

1y ago

ขอบคุนสำหรับความรู้ดีๆค่ะคุนแม่☺️

นอนหงายมากๆมดลูกลอยตัวค่ะนอนตะแคงซ้ายดีสุด ตะแคงขวาได้บ้างแต่อย่านาน หรือบางครั้งน้องโก่งตัวค่ะอารมณ์เมื่อยๆยืดเส้นยืดสาย 😅

1y ago

https://sleepkomfy.com/ท่านอนคนท้อง/ “บางครั้งการนอนตะแคงขวาก็อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงของ IVC (Inferior vena cava) หรือ เส้นเลือดอินฟีเรียเวนาคาวา คือเส้นเลือกที่รับเลือดดำจากร่างกายส่วน ลำตัว และ ขา ไหลเข้าสู่หัวใจห้องบนขวา แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่อันตรายมาก”

เป็นเหมือนกันเป็นบ่อยด้วยค่ะแต่หาหมอยอกปกตินะค่ะ ไม่เหนบอกว่าเป็นไรแต่แอบกลัวค่ะ

1y ago

ขนาดไม่หงนนตะแครงก็เป็นบาบทีพอแข็งมีอาการปวดแต่ไม่ปวดแรงนะค่ะหายใจก็ไม่ออกค่ะตอนปั้นแข็งแต่แปปเดียวหายค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร

ถ้าเป็นช่วงที่แม่นอนหงาย แสดงว่ามดลูกลอยตัวค่ะ

1y ago

เป็นช่วงนอนหงายเลยค่ะคุนแม่

เราก๋เเข็งทุกวันค่ะ27วิค พอนอนก็หาย

1y ago

บ้านนี้ไม่หายเลยค่ะ เเข็งนานมาก ปวดไปหมดเลยค่ะ