28สัปดาห์ ท้องนูนแข็ง

มีอาการท้องนูนขึ้นเหนือสดือ แล้วก็แข็ง เหมือนเป็นตัวเด็กลอยขึ้นมาเลยค่ะ รู้สึกปวดท้องด้วย เกิดจากอะไรคะ แม่ๆบ้านใหนเคยเป็นบ้างคะ

8 ตอบกลับ

นอนหงายมากๆมดลูกลอยตัวค่ะนอนตะแคงซ้ายดีสุด ตะแคงขวาได้บ้างแต่อย่านาน หรือบางครั้งน้องโก่งตัวค่ะอารมณ์เมื่อยๆยืดเส้นยืดสาย 😅

1y ago

https://sleepkomfy.com/ท่านอนคนท้อง/ “บางครั้งการนอนตะแคงขวาก็อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงของ IVC (Inferior vena cava) หรือ เส้นเลือดอินฟีเรียเวนาคาวา คือเส้นเลือกที่รับเลือดดำจากร่างกายส่วน ลำตัว และ ขา ไหลเข้าสู่หัวใจห้องบนขวา แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่อันตรายมาก”