ไม่สบายขณะตั้งครรภ์ คุณแม่กินยาอะไรกันบ้างค้ะ

มีอาการตัวร้อน มีน้ำมูก ไอนิดหน่อย ไปซื้อยาที่เภสัชกร เขาให้กินแต่พารา แต่รู้สึกว่ายังไม่ดีขึ้น

3 ตอบกลับ

มียาที่คนท้องกินได้นะค่ะ มีไข้พาราค่ะไทลินอล ไอเจ็บคอยาอมมายบาซินได้ค่ะ น้ำอุ่น หรือน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆ ก็ได้ค่ะ ยาลดน้ำมูกมีตัวที่คนท้องกินได้อยู่ค่ะแต่ไม่เยอะกลุ่มเดียวกับยาแก้แพ้ จำชื่อยาไม่ได้ ทางนี่กินยาแก้แพ้ประจำค่ะเป็นโรคภูมิแพ้ แต่ลืมชื่อยา ถ้าเป็นเยอะอย่าฝืนทนนะค่ะแม่ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะส่งผลถึงลูกได้ หาหมอนะค่ะ จะได้สบายใจหมอจะได้จัดยามาให้ค่ะ ทรมานเวลาไม่สบายตอนท้อง หายไวๆค่ะ ถ้าอ่อนเพลียเกลือแร่ได้ค่ะ

ทานพาราคะ หนักควรไปหาหมอเพื่อรับยาตามอาการ คนท้องไม่ควรซื้อยาหรือหายากินเอง

คนท้องกินได้แค่พาราเซตามอลค่ะ ยาอื่นควรปรึกษาแพทย์นะคะ