ท้องแรกนะคะ

มีอาการง่วงนอนทั้งวัน ซึมๆไม่อยากทำอะไรเลย รู้สึกเหนื่อยไปหมด อาการปกติไหมคะ ท้องได้8สัปดาห์#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

17 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ตอนเราท้องแรกๆง่วงนอนเหนื่อย อยากนอนตลอด ขนาดนอนทั้งวันกลางคิดว่าจะนอนไม่หลับแต่ก็นอนหลับตลอดทั้งคืน😅 นอนเยอะๆนะคะแม่ช่วงไตรมาส3จะไม่ได้นอน เพราะนอนไม่หลับค่ะ😂

ปกติค่ะ เรารู้ว่าท้องตอน8 สัปดาห์พอดีเลยค่ะ ก่อนหน้าที่จะรู้ก็คือ รู้สึกไม่สบายตัวอ่อนเพลียมากๆ เป็นอาการแพ้ท้องนะคะคุณแม่ นอนพักเยอะๆ กินยาบำรุงที่หมอให้นะคะ 💗

เป็นปกติค่ะ บ้านนี้ไตรมาสแรกทำเอาเพลียมาก เหนื่อย ง่วงไม่ไหว จะนอนอย่างเดียวเลย พอเข้าไตรมาส2ก็ดีขึ้นหน่อยค่ะ แต่รู้สึกไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเลย😭

ปกติค่ะ เราแทบไม่อยากลุกออกจากที่นอน นอนกลางคืน นอนช่วงเช้า นอนกลางวัน นอนหัวค่ำต่ออีก เหนื่อยเบื่ออยากนอนโง่ ๆ งี้

บ้านนี้ถึงขั้นไม่ลุกไปอาบน้ำทำอะไรเลย3วัน น้องๆต้องเอาข้าวน้ำมาให้กิน แบบไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลยจริงๆ

เรา 15 วีคแล้ว ยังง่วงนอนทั้งวันเลยแม่ ง่วงตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ ยังง่วงอยู่แบบนั้น 🤣🤣

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ช่วงท้องไตรมาสแรกก็มีอาการอ่อนเพลียค่ะ ทำอะไรก็รู้สึกเหนื่อยค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกบ้านมากนะคะ ก่อนหน้านี้นอยตัวเองมาก พอได้ฟังคำตอบแล้วสบายใจขึ้นเลย

บ้านนี้ไตรมาสที่2นอนทั้งวันไม่อยากทำอะไรเลย รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยๆๆ

เป็นช่วงแพ้ท้อง2-3เดือนแรกค่ะ เพลีย อยากนอนอยากเดียวเลย เวียนหัวบ่อย