อาการบวมแบบไหนที่ควรไปพบแพทย์คะ?

มีอาการขาบวมกดบุ๋ม ค่าความดันสูง150+(วัดด้วยเครื่องอัตโนมัติ)แต่พอพยาบาล(วัดด้วยเครื่องแบบปั๊ม)กลับพบว่าค่าความดันปกติ ตรวจปัสสะวะไม่พบโปรตีนรั่วหรืออาการติดเชื้อแต่อย่างใด อยากทราบว่าอาการบวมแบบไหนที่ควรไปพบแพทย์อีกครั้งคะ ปล.เราวัดค่าความดันด้วยเครื่องอัตโนมัติหลายเครื่องหลายที่นะคะ แต่ความดันคือสูงเหมือนเดิมตลอดเลย แอบกังวลว่าหมอตรวจให้เราดีเเล้วมั้ย•_•#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

การบวมก็คือ บวมกดบุ๋มนั่นแหละค่ะ แต่มันจะก้ำกึ่งกับการบวมตามอายุครรภ์ค่ะ บวมได้ตามปกติทุกคนค่ะยิ่งใกล้คลอดยิ่งบวม แต่เราเข้าใจว่ามันจะต่างกันตรงที่ครรภ์เป็นพิษจะบวมรวดเร็วรุนแรง น้ำหนักขึ้นเยอะมากๆในช่วงสั้นๆ(บวมน้ำรุนแรง) และมีโปรตีนรั่วค่ะ (อาการสำคัญเลยค่ะ) เท่าที่อ่านก็เข้าข่ายครรภ์เป็นพิษนะคะ แต่ไม่มีโปรตีนรั่วน่าจะอยู่ในข่ายติดตามอาการนะคะ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีจุกแน่นลิ้นปี่ และปวดหัวตาพร่ามัน อันนี้อาการแย่แล้วค่ะ ลองติดตามอาการไปเรื่อยๆก่อนค่ะ ถ้ามีอาการแย่ลงก็ไปพบหมออีกค่ะ