ท้องได้ 9 เดือนลูกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

มีอะไรที่ทานแล้วช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกในท้องบ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ แอนมัมก็กินค้ะ ข้าวก็กินได้ปกติ แถมยังหิวตอนดึกๆด้วย แต่น้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ น้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้น มีอะไรดีๆแนะนำทีค่ะ?

2 ตอบกลับ

ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า เนื้อสัตว์ อาหารจำพวกโปรตีนค่ะ