กังวลมากค่ะ🥲

มีอะไรกับแฟนตอนท้อง13วีคเเล้วมีเลือดออกเป็นสีสดเลยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

เลือดออกเล็กน้อยหลังการมีเพศสัมพันธ์ โดยสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากปากมดลูกมีการอักเสบ เพราะเป็นบริเวณที่มีเลือดไปเลี้ยงมากและมีความบอบบางมากกว่าช่วงก่อนตั้งครรภ์ นั่นจึงทำให้มีเลือดออก เพราะฉะนั้นวิธีป้องกันคือหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์สักระยะค่ะ

คนท้องไม่ควรมีเลือดออกนะคะ จะมากจะน้อย จะสีไหนก็อันตรายค่ะ รีบไปหาคุณหมอเลยค่าคุณแม่

คนท้องไม่ควรมีเลือดออกค่ะ ไปหาหมอเลยเสี่ยงแท้งคุกคามนะแม่

งดมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนนะคะแม่ แล้วให้รีบไปพบหมอทันทีค่ะ

ถ้ามีเลือดออกควรไปหาหมอทันทีนะคะ

ควรไปหาหมอค่ะ