เด็กแรกเกิด ทานน้ำเปล่า ได้ไหม

มีหลายบอกว่าทานได้ บางคนบอกไม่ได้?

1 ตอบกลับ

ไม่ควรทานค่ะ เพราะจะทำให้กินนมได้น้อยลง หรืออีกกรณีคือสารที่ปนเปื้อนมากับน้ำค่ะ แต่ถ้าจำเป็นต้องให้น้ำก็ควรเป็นน้ำต้มสุกค่ะ สำหรับเด็กนมแม่ล้วนไม่มีความจำเป็นต้องกินน้ำเปล่าค่ะ เพราะในนมแม่มีน้ำเพียงพอแล้วค่ะ ส่วนเด็กนมผงควรให้น้ำต้มสุกหลังให้นม ป้องกันลิ้นเป็นเชื้อราค่ะ