แนะนำเมนูอาหารสำหรับคนให้นมลูกหน่อยค่ะ

มีหลายคนบอกว่าถามกินเผ็ด กินเปรี้ยวเลย ถ้ากินแล้วจะส่งผลผ่านน้ำนม จริงไหมคะ? แล้วถ้าเรามีแผนว่าจะให้นมลูก2ปี เราจะกินอาหารอะไรให้ไม่เบื่อคะ ส่วนตัวเป็นคนเอนจอยกับการกินมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

กินได้นะคะ นี่ให้มา 1ขวบ8เดือน กินทุกอย่างค่ะ แต่ช่วงแรกๆอาจจะรสอ่อนๆก่อน พอน้องเริ่มโตก็ค่อยๆปรับ แต่ตัวเราเองถ้ากินเปรี้ยวหรือเผ็ดจัดๆอาจท้องเสีย ทำให้ร่างกายเสียน้ำ ส่งผลให้นมมาน้อย ส่วนพวกอาหารกลิ่นแรงๆเช่นทุเรียน บางทีกลิ่นมันออกมาตามนม เด็กบางคนก็จะไม่กินนมเพราะนมไม่เหมือนเดิม จริงๆก็กินได้ แต่กินน้อยๆ