สอบถามแม่ค่ะๆ

มีสิทธิ์ประกันสังคม เราพึ่งลาออกจากงานเดือนที่แล้ว แต่เดือนนี้เราไม่ได้ส่ง เราคลอดเดือนหน้า สามารถเบิกประกันสังคมได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าขาดส่งติดกัน 3 เดือน หรือจ่ายไม่ครบ 9 เดือนภายใน 1 ปี ถึงจะหมดสิทธิ์ในการประกันตนนะคะ ถ้าจำไม่ผิด ในกรณีของคุณแม่น่าจะยังเบิกได้นะคะ แต่ถ้าให้ชัวร์แนะนำติดต่อหรือโทรสอบถามกับสนง.ประกันสังคมเลยค่ะคุณแม่