น้องได้12วัน มีภาวะตัวเหลือง

มีวิธีไหนบ้างคะที่ทำให้ค่าเหลืองลดลง น้องกินนมแม่กับนมชงค่ะ เพราะนมแม่มาน้อยน้องไม่อิ่ม แล้วอีกนานไม๊คะที่เด็กจะหายตัวเหลือง

น้องได้12วัน มีภาวะตัวเหลือง
41 ตอบกลับ

เด็กแรกสามารถตัวเหลืองได้คะ. ให้เขากินนมบ่อยๆคะ 2-3 ชั่วโมง ให้กินเยอะเท่าที่เขาจะกินได้ อย่าให้น้องกินน้ำและอย่าลืมไปติดตามค่าตัวเหลืองด้วยนะคะ

ให้น้องกินนมครั้งละ2ออน ทุกๆ2-3ชม. ถ้าน้องหลับก็ปลุกน้องกิน หมอบอกตากแดดไม่ช่วยให้หายเหลือง บางครั้งเด็กอาจจะเป็นไข้เพราะตากแดดำด้ค่ะ

บ้านนี้เหลืองตอนยุรพ.ค่ะได้ส่องไฟ2วันกลับบ้าน เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะกระตุ้นให้น้ำนมมา ให้ดื่มนมแม่เยอะๆลูกจะขับสารเหลืองออกมาค่ะ

บ้านนี้น้องนมแม่อย่างเดียวค่ะ ส่องไฟ 2 วัน ยังเหลืองอยู่ แต่ก็ไม่สูงมากค่ะ ใช้เวลานานเกือบ2เดือนเลยค่ะ น้องถึงหายเป็นปกติ

บ้านนี้ก็เหลืองคะ กินนมแม่อย่างเดียว น้อง 10 วัน พรุ่งนี้หมอนัดถ้าค่าตัวเหลืองเพิ่มคงจะได้อบแน่ๆคะ อิแม่เครียด

ทานน้ำกับนมเยอะๆค่ะ สารเหลืองจะขับออกจากอึกับฉี่ พาน้องอาบแดดจางๆตอนเช้าก่อน 8 โมงจะไม่ร้อนมากค่ะ

เน้นคุณแม่ปลุกลูกกินนมทุกๆชั่วโมงเลยค่ะเพราะบ้านนี้ทำแบบนี้น้องหายค่าเหลืองลดลงเป็นปกติค่ะ

บ้านนี้หมอเจาะเลือดเตอค่าตัวเหลือง้หมือนกันจ้า น้องได้เข้าเตาอบ 2 วัน 1 คืน ก็กลับบ้านปกติ

ลูกเรากินนมแม่ล้วนกว่าจะหายเกือบ2เดือนเลยค่ะ ปัจจุบัน1ขวบแล้วแข็งแรงมากจ้า

ไม่ได้ไปหาหมอเหรอค่ะหมอเขาจะมีการเจาะเลือดวัดค่าตัวเหลืองเด็ก