ตัวเหลืองนิดหน่อยเป็นห่วงจุง

มีวิธีให้หายไวๆมั้ยฮ่ะ

ตัวเหลืองนิดหน่อยเป็นห่วงจุง
65 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดเส็จ3วันจะได้กลับบ้านแล้วแต่หมอยังไม่ให้กลับเพราะหมอบอกน้องตัวเหลืองต้องให้ส่องไฟ หมอแต่ละกะพูดไม่เหมือนกัน กะนึงบอกกลับบ้านได้น้องตัวไม่เหลือง แต่อีกกะบอกน้องตัวเหลืองต้องได้ส่องไฟนอนอีกคืนแล้วก้อออก อีกส 2 วันนัดไปอีกหมอก้อให้น้องไปส่องไฟเลยเพราะหมอไม่ตรวจอะไรเลยดูแต่เอกสารอันเก่าได้นอน 1 คืนก้อออกและอีก 2 วันก้อนัดเจาะเลือด น้องก้อปกติดีค่ะตอนนี้เพียงแต่กรุปเลือดแม่ลูกไม่เหมือนกัน

บ้านนี้ตอนคลอด ลูกตัวเหลืองแบบเห็นชัดมากค่ะ จนลูกต้องอยู่รพ.เพื่อส่องไฟ คืนนึง ค่าตัวเหลืองลดลง หมอให้กลับบ้านได้ อีก1อาทิตย์กลับไปตรวจใหม่ ตัวเหลืองอีกค่ะ ส่องไฟอีก1คืนกับ1วัน พอส่องไฟรอบสองนี้ เห็นได้ชัดว่าลูกดีขึ้นเยอะค่ะ หมอก็แนะนำให้น้องกินนมเยอะๆให้เขาฉี่ และอึ ออก จะเป็นการขับสารเหลืองออกค่ะแม่ ตอนนี้น้องได้2เดือนละ จ้ำม่ำเลยค่ะ

5y ago

หนูสลิลเกิด9กุมภาคะตัวเหลืองเหมือนกันเพราะกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากันกับแม่แม่กรุ๊ปโอตัวสลิลเองกรุ๊ปบีตอนคลอดออกมาเจอลูกแค่10นาทีเองคะหมอก็รีบก็เอาไปส่องไฟเลยคะคลอดเองอยู่โรงพยาบาลตั้ง7วันส่องไฟ6วันค่าตัวเหลืองขึ้นๆลงๆทุกวันหมอเจาะเลือดประเมินค่าตัวเหลืองทุกวันแต่ตอนนี้ดีแล้วคะเดี๋ยวก็หายคะ

ดื่มนมเยอะๆ ค่ะ เด็กที่กินนมแม่จะเหลืองกว่าปกติอยู่แล้ว อย่ากังวลมากไปนะคะ คนแรกเราเห็นลูกเหลืองรีบพาหาหมอ เข้าตู้อบสามวันเลยค่ะ คนที่สองเราคิดว่าไม่เหลืองขั้นอันตราย (เสิร์ชกูเกิ้ลอ่านดูนะคะว่าขั้นอันตรายมีลักษณะแบบไหน) ก็ให้น้องดูดนมปกติ ประมาณ เดือนครึ่งเกือบสองเดือน น้องถึงหายเหลืองค่ะ ตอนนี้ห้าเดือนแล้วแข็งแรงสุดๆ

บ้านนี้ตรวจเจอค่าตัวเหลืองหมอให้ส่องไฟ2วันละกลับบ้าน...นัดเจาะก้อยังคงเหลือง...โดนเจาะวันเว้นวันเลยค่ะ...ล่าสุด..ได้ส่องไฟอีก1วัน...ออก รพ.ก้อนัดเจาะอีก...ตอนนี้หายแล้วค่ะ...สรุปโดนเจาะไป5ครั้ง กับนอนส่องไฟ1วัน เหลืองอยู่20กว่าวันค่ะ น้องเป็น G6PD ด้วย เลยเหลืองนาน สู้ๆนะคะ แม่ ให้น้องกินนมแม่เยอะๆ

5y ago

สู้ๆค่ะ...วันแรกน้องโดนเข้าตู้อบ...แม่นิร้องตามเลยค่ะ...สงสารลูก

ลูกเราเพิ่งหายเหลืองตอนประมาณสามสัปดาห์ค่ะ ตอนออก รพ. เหลือง แต่ไม่ถึงเกณฑ์ส่องไฟ เราให้ลูกจุ๊บนมบ่อยมาก เพื่อให้ฉี่กับอึ ขับสารเหลืองออกมา ถ้าลูกนอนนานให้ปลุกมาจุ๊บนมนะคะ จะได้หายเหลืองไว ๆ แต่ถ้าน้องเหลืองมาก ซึม ไม่ยอมกินนม ขับถ่ายน้อย รีบพาไปหาหมอค่ะ สู้ ๆ หายไว ๆ นะคะ 😊

มีคุณแม่คนนึงเคยบอกว่า คุณหมอให้ทานวิตามินธาตุเหล็กอะคะ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอที่ดูแลน้องดูน๊า

ตอนคลอดน้องพยาบาลบอกห้ามปิดม่านแล้วเปิดแต่ไฟในห้อง ให้เปิดม่านรับแสงแดดน้องจะไม่เหลืองค่ะแม่

เอาเจ้าเต้ากินนมบ่อยๆ แล้วน้องก็จะขับสารเหลืองออกมา เดี๋ยวก็หายจร้า แข็งแรงๆนะคะ

ให้กินนมแม่เยอะๆๆคะปลุกน้องกินคะหายลูกเราเหลืองเหมือนกันคะนมแม่ช่วยได้คะ

กลับบ้านไป ตอนช่วงเช้าๆอุ้มให้โดนแดดอ่อนๆทุกเช้า ระยะ 1 เดือน เด็กจะดีขึ้น