กลัวการคลอด

มีวิธีใหนที่ช่วยลดความกลัวการคลอดได้มั้ยคะ ? กลัวว่าจะไม่มีแรงเบ่ง หรือเจ็บมากจนทนไม่ไหวค่ะและอย่างสุดท้ายคือกลัวถึงขั้นตัวเราจะเสียชีวิตอ่ะค่ะ

1 ตอบกลับ

มันไม่ขนาดนั้นค่ะ จะบอกว่าเราไม่เจ็บ เบ่งสามทีออก มันมีวิธีลดความเจ็บปวดระหว่างรอคลอด วิธีฝึกหายใจ วิธีเบ่งอะไรแบบนี้ ต้องศึกษาค่ะ ถ้าทำถูกสบายมาก วันคลอดเราคลอดปุ้บ เดินชิลเลย นั่งแกร้บไปคลอดด้วย เพราะสาออกไปออฟฟิสแล้ว ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย แค่เซ็งที่หมอให้ล้างเครื่องสำอาง อุตส่าแต่งมาคลอด 55555