แม่ท่านไหนท้อง5เดือนท้องผูกไหมค่ะ

มีวิธีแก้ไหมค่ะ..ทานผักผลไม้แล้วแต่ยังผูก

22 ตอบกลับ

ท้องผูกตอนตั้งครรภ์ค่ะเกี่ยวกับยาที่หมอให้มาบำรุงด้วยเราจะดื่มบีทาเก้นค่ะแล้วก็น้ำผลไม้เปรี้ยวๆค่ะ...ชอบส่วนตัวด้วยค่ะ(ไม่ได้เกรงกลัวน้ำตาลเลยกลัวท้องผูกมากกว่า😁)

บ้านนี้ทานผลไม้ทุกวัน แอปเปิล ส้ม แก้วมังกร มะละกอสุก กล้วยน้ำว้า โยเกิร์ต ผักบุ้งก็ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ

2y ago

ก่อนมี เคยเป็นริดสีดวงมาก่อนแล้ว มาท้องผูกแบบนี้ ถ้ากินแล้วจะถ่ายคล่องเหมือนปกติไหมคะ

ก่อนหน้านี้ท้องผูกมากเลยค่ะ เลยมาเพิ่มปริมาณ​ผัก ผลไม้ในแต่ละวัน กับดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร ก็ดีขึ้นค่ะ แต่ 2 วันกว่าจะถ่ายค่ะ55555

น้ำมะนาว 1ลูก ผสมน้ำอุ่น ตอนตื่นนอนค่ะ ช่วงเข้า 5 เดือนเป็นเหมือนกัน ช่วงเย็นกินแก้วมังกรกับมะละกอค่ะส่วนตัวได้ผลดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวลองวิธีนี้ดูค่ะ

ตอนท้องบ้านนี้ทานเป็น น้ำส้มคั้นสด+เสาวรส+แอปเปิ้ลเขียว ไม่ใส่น้ำเชื่อม สดชื่นค่ะ ถ่ายทุกเช้า

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้าสุก ขับถ่ายง่ายขึ้น+บำรุงตัวเล็กได้ดีด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า

ทาน Apple Cider Vinegar ผสมน้ำเปล่าดื่มทุกวัน ช่วงเช้า และทานผักเยอะๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินมะละกอ แก้วมังกร นมเปรี้ยว โยเกิร์ตค่ะ

ลองกินอาหารอ่อนๆดูค่ะ ไม่กินเผ็ด ไม่จัดจนเกินไป

เข้าสู่5เดือนบ้านนี้เริ่มถ่ายวันเว้นวันคะแม่😂