ขอถามหน่อย

มีวิธีแก้เครียดยังงัยบ้างค่ะ... ..ตอนนีท้อง8สัปดาห์ค่ะยังอีก2วันใกล้จะ9สัปดาห์ค่ะ..

3 ตอบกลับ

•รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ และครบ 3 •มื้อนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง •ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ •ลดการทำงานลง •การพูดคุยหรือระบายความในใจหรือความเครียดกับสามี เพื่อนฝูงที่สนิทสนม หรือกับคุณพ่อคุณแม่ •ทำกิจวัตรประจำวันหรือสิ่งที่คุณชอบ อย่างน้อยวันละ 20-30 นาที •ออกไปเที่ยว ทำกิจกรรมนอกบ้านหรือพักผ่อน •นั่งสมาธิ •ฝึกโยคะสำหรับสตรีตั้งครรภ์ •หาความรู้ถึงอาการที่พบบ่อยระหว่างการตั้งครรภ์และวิธีการแก้ไข •หลีกเลี่ยงการพึ่งสารเสพติด เช่น บุหรี่แอลกอฮอล์ หรือยาระงับประสาท •หาโอกาสอบรมการตั้งครรภ์คุณภาพ เพื่อให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การคลอดและการดูแลบุตรหลังคลอด ถ้าคุณแม่ไม่อยากเสียลูกจากความเครียด ลองวิธีบรรเทาความเครียดดูนะคะ แต่ถ้าแม่รู้สึกว่า ร่างกายผิดปกติ หรือเครียดมาก ๆ จนกลัวจะเป็นอันตราย แนะนำให้รีบปรึกษาคุณหมอด่วน ๆ เลยค่ะ

หากิจกรรมที่คุณแม่ชอบน่าจะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณค่ะที่แนะนำ