30+2 ท้องเล็กไปหรอคะหมอบ่น

มีวิธีเพิ่มน้ำหนักตัวเเม่มั้ยคะ ตอนเเพ้ท้องลงไป35 ตอนนี้42โดนหมอบ่นว่าน้ำหนักไม่ขยับลูกจะตัวเล็กเอา ปกติน่ำหนักขึ้นยากอยู่เเล้วบอกหมอไปเขาก็ให้ไปกินมาเยอะๆ (ซาวตอน27w หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์แต่ทำไมยังโดนดุอีก😥)

30+2 ท้องเล็กไปหรอคะหมอบ่น
25 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แต่อาจจะผ่านเกณฑ์มาแค่นิดเดียว หมอเลยบ่นค่ะ หมอไม่บ่นเรื่องขนาดท้องว่ามันเล็กไปหรอกค่ะ บ้านนี้ก็ท้องเล็ก แต่น้ำหนักอยู่ช่วงกลางๆเกณฑ์ น้ำหนักแม่ ตอน 6 เดือน ขึ้นมาแค่ 6 โลเองค่ะ แต่หมอบอกแม่ทานแล้วน้ำหนักลงลูกดี แนะนำแม่ลองเลือกทานอาหารที่น้ำหนักลงลูกเยอะๆ ถ้าน้ำหนักลงลูกเยอะ ต่อให้ท้องไม่ออก เขาก็ไม่บ่นค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง ก็ท้องเล็กค่ะ ก่อนท้องหนัก 38 ระหว่างท้องขึ้นมา 11 โล เป็น 49 แต่ซาวด์ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ตลอดค่ะ จนคลอด น้ำหนักลูกเราได้ 3,010g เรากินนมทุกคืนก่อนนอน ช่วงกลางวันก็กินทุกอย่างที่อยากกิน แม่ต้องคิดว่า ตอนนี้แม่อยากกินอะไร แม่ต้องได้กิน เพราะถ้าคลอดน้องออกมาแล้ว แม่ต้องระวังเรื่องกินมากที่สุดค่ะ

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ บ้านนี้ 34+1 ก่อนท้องน้ำหนัก 46 ตอนนี้ 50 เอง ปกติก็น้ำหนักขึ้นยากแอบโดนดุเหมือนกันค่ะ บำรุงแล้วน้ำหนักก็ไม่ขึ้น หมอเขากลัวลูกตัวเล็ก แล้วก็กลัวเราไม่มีแรงเบ่งคลอดค่ะ ก็เลยดุ 😂😂

4y ago

ถ้าลูกตัวใหญ่ไปเค้าก็กลัวคลอดเองไม่ได้😥

เรา43ท้อง9เดือนขึ้นมา6โล 49นน.ลูก3.2 บางทีสายรกพันตัวลูกถึงแม่จะกินมากน้องก็กินได้น้อยค่ะ แม่จะเห็นบางคนออกมา2โลกว่า แต่นน.น้อยใช่ว่าลูกจะไม่แข็งแรงนะคะ

ทานไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นม ทุกมื้อหลังอาหารค่ะ แม่บ้านนี้ทานก่อนคลอด1เดือนเพราะน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ น้ำหนักน้องเพิ่มสัปดาห์ละ200-300gเลยค่ะ

อยากเห็นรูปท้องตอน 14 สัปดาห์จังค่ะพอดีเราท้องแรก 14 สัปดาห์แล้ว แต่ท้องไม่ออกใต้สะดือก็ไม่ป่องเลยค่ะ กังวลมาก

4y ago

รูปโปรเค้าตอน 16w

อายุครรภ์เท่ากันเลยยยย แต่เค้าขึ้นมา18โลเลยย ที่หมอดุหมออาจจะกลัวแม่ไม่มีแรงเบ่งน้องตอนคลอดก็ได้น้าตัวเองง

4y ago

พยายามเพิ่มอยู่ค่ะก่อนท้องน้ำหนักก็ขึ้นยากลงง่าย นี่พึ่งเคยหนักเลข4ครั้งเเรกเลยค่ะเเม่🤦🏻‍♀️

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมาตั้ง20โล😂 แต่ตอนนี้คลอดน้องได้26วันแล้วลดมา10โลแล้วค่ะ ค้างอยู่อีก10โล😭

บ้านนี้น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่ลูกน้ำหนักดีตามเกณฑ์ตลอด หมอก็ไม่ว่าอะไรนะคะ

4y ago

36w ค่ะ

บ้านนี้ท้องก็เล็กค่ะ หมอบอกน้องจะตัวเล็ก ไปซาว ดูน้องตัวใหญ่กว่าเก ณฑ์เยอะเลยค่ะ