นน.ลูกน้อย 37+6 นน.2400 กม.

มีวิธีเพิ่ม นน.ลูกไหมค่ะ ไปซาวด์เมื่อวาน หมอบอกว่า นน.อยู่ที่ 2400-2,500 กก. ซึ่งอาจจะไม่เพิ่มไปกว่านี้แล้ว (หมอบอก) อยากสอบถามแม่ๆ ว่ามีวิธีเพิ่ม นน.ลูกไหมค่ะ (นน.แม่ขึ้นมา 10 กก.แล้วค่ะ ก่อนตั้งครรภ์ 37 กก. ปัจจุบัน 47 กก.) กังวลกลัวลูกตัวเล็ก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ทานพวกเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ ทานให้ครบ5หมู่ แต่เน้นเนื้อสัตว์ นม ไข่ มากขึ้นค่ะ น้ำหนักลูกก็จะขึ้นได้เหมือนกันค่ะ หนูเน้นกินไข่จากวันละฟอง เปลี่ยนเป็นวันละ2ฟอง เช้า-เย็น ค่ะ

ตอนอายุครรภ์ 35-36 ทารกตัวเล็กเหมือนกันคะ2300gกังวลมาก ตอนนี้39wขึ้นมา3020g กินอาหารที่เป็นพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่และพยายามนอนพักเที่ยงบ่ายๆสัก1-2ชั่วโมง ทุกวัน

2y ago

กลางคืนก็ตื่นบ่อย กลางวันทำงานก็ไม่ได้งีบกลางวันเลยจ้าแม่ การพักผ่อนอาจจะมีส่วนด้วยใช่ไหมค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักน้อย มีแต่คนทักท้องเล็ก ลูกตัวเล็ก แต่ไม่สนจ้า อยากกินอะไรกินเลยค่ะ กินตามใจปาก น้องออกมา3440กรัม แม่ยังตกใจ😂😂

2y ago

กินทุกอย่างที่อยากกินค่ะ แต่ไม่กินของดิบ ของดอง น้ำอัดลม กาแฟ เเต่จะกิน ชานมไข่มุกทุกวันค่ะ🤣🤣

ของเรา 36 วีค น้ำหนัก 2737 น้ำหนักขึ้นมา 13 กิโลค่ะ กินนม ไข่ เนื้อสัตว์ กล้วย เพิ่มน้ำหนักได้นะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

กินนม กล้วย ไข่ ค่ะ ยังไงก็เพิ่ม ของแม่บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ออกมาแข็งแรงค่ะ อย่ากังวล

2y ago

ขอบคุณค่ะ สงสัยต้องเพิ่มปริมาณจากที่เคยกินค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดหรอกค่ะ 37+6 น้องออกมา 2700 เดี๋ยวน้องก็มาโตข้างนอกค่ะ

2y ago

คิดในแง่ดีจะได้คลอดง่ายๆ ขอแค่ลูกออกมาแข็งแรงก็ดีใจแล้วเนาะแม่

ไม่เป้นไรค่ะ..เดี๋ยวก้อมาโตข้างนอกเอาได้ ของเราคลอดมา1900เอง

2y ago

แต่น้องแข็งแรงดีใช่ไหมค่ะแม่