อาบน้ำเด็ก

มีวิธีอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่เข้าใจง่ายๆไหมคะไม่ค่อนเก่งอาบน้ำให้ลูกสะดือยังไม่หลุดด้วย

2 ตอบกลับ

สำหรับเรานะคะ ตอนน้องสะดือยังไม่หลุด เราใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นเช็ดเฉพาะท่อนบนจากสะดือขึ้นไปหัวน้อง ท่อนบนเช็คเอา ส่วนช่วงล่างต่ำกว่าสะดือลงไป เราใข้น้ำอุ่นล้างเอาค่ะ ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอ่อนจำนวนน้อยๆ กลัวน้องแพ้ เลี่ยงสะดือน้องไม่ให้โดนน้ำ จะอาบให้น้องหลังจากที่สะดือหลุดค่ะ สำหรับเรานะคะ ส่วนคุณแม่ท่านอื่นๆ คงจะมีวิธีแตกต่างกันไปค่ะ

ต้องทำนะค่ะ แล้วจะค่อย ๆ ชินและเก่งขึ้นค่ะ พอคลอดน้องแล้วทางรพ. จะมีสอนก่อนกลับนะค่ะ. ไม่ต้องกังวลมากนะค่ะ