มีคุณเเม่ท่านไหนท้องใกล้คลอดเเล้วมีตุ่มขึ้นที่หลังหรือหน้าอกบ้างคะ บ้านนี้มีตุ่มตอนเข้า9เดือน🥺

มีวิธีรักษามั้ยคะหรือจะหายไปเองตอนคลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มีคุณเเม่ท่านไหนท้องใกล้คลอดเเล้วมีตุ่มขึ้นที่หลังหรือหน้าอกบ้างคะ บ้านนี้มีตุ่มตอนเข้า9เดือน🥺
94 ตอบกลับ

ของเราขึ้นเยอะมากจ้าแม่ ขึ้นจนแบบที่เดียวกัน2-3หัวเลยจ้า ไปฝากท้องมาวันนี้หมอส่งตรวจด้านผิวหนังเพิ่มด้วยแต่ไม่หน้ากลัวเลย คุณหมอให้ยามาทาเพื่อลดอาการอักเสบแดงของเม็ดผดผื่น และให้ครีมเบสมาทาตามตัวและหน้าท้องเพิ่มความชุ่มชื่นไม่ให้ผิวแห้งจ้า ผด สิว ที่เกิดขึ้นมันมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจ้าแม่พอคลอดก็จะค่อยๆจางหายไปเองจ้า 28w2d

3y ago

แม่อย่าเครียดมันเกิดจากฮอร์โมนของเราที่เปลี่ยนแปลงไปจ้า ของเราหมอฝากครรภ์ส่งตรวจผิงหนังเลย หมอผิวหนังดูแล้วให้ยามาแต้มเฉพาะที่แดงอักเสบส่วนที่เป็นจุดด่างดำไม่ให้แต้ม และให้ครีมเบสมาทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าท้องจ้า แต่เราอดทนไม่เกาเลยรู้ว่าทรมานจะอาศัยลูบๆๆเอา

เป็นตอนที่เข้าไตรมาสที่ 3 ช่วงแรกค่ะ ไปหาคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้ยามาทาน และทา แต่คุณหมอจำกัดเวลาในการใช้ สรุปเป็นผื่น puppp คุณแม่ลองสังเกตอาการนะคะ ถ้าไม่ไหวแนะนำให้พบคุณหมอค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นช่วงไตรมาส3 ขึ้นแค่บริเวณหน้าท้องหมอให้ยาฆ่าเชื้อทั้งแบบกินแล้วก้อแบบทา อาทิตย์นึง ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้ก็เป็น เป็นตอนเข้า 4 เดือน ปัจจุบันนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ ใช้อะไรก็ไม่หาย ขึ้นท้อง ขึ้นหน้าอก ขึ้นหน้า ขึ้นหลังค่ะ

3y ago

มีสิวแบบนี้น้องเพศไรค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ตั้งท้องเลยคะ ตกใจมาก หลังนี้เต็มเลย หน้าอกและท้องคะขึ้นเยอะมาก ตอนนี้ก็เริ่มจางๆแล้วคะเหลือแต่รอยแผลเป็น☺️

3y ago

เป็นเหมือนกันค่ะจะคลอดอยู่เเล้วเดือนมกราคมปี65ยังไม่ยุบเรยค่ะยุบๆขึ้นๆเป็นๆหายๆ

เดี๋ยวก็ค่อยๆแห้งและหายไปเองค่ะ​ เราก็ขึ้นเป็นช่วงๆค่ะ​ ยิ่งอากาศร้อนยิ่งขึ้นเยอะค่ะ​ สักพักก็แห้งเป็นหัวสิวหลุดมาเอง

3y ago

บ้านนี้ก็เป็นจ้าาเป็นทีเดี่ยวกันเลย..แรกๆๆคิดว่าแพ้ยาบำรุงเลือด.

แม่บ้านนี้ขึ้นตั้งแต่3-4เดือนตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ ปกติดป็นคนไม่มีสิวทั้งหน้าและหลัง ตั้งแต่ท้องนี่หลังพังจ้า

เป็นค่ะ รู้สึกจะเป็นตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ ตอนแรกไม่คิดมากนะคะ ตอนนี้กลัวจะเป็นแผลเป็นค่ะ บริเวณเดียวกันเลยค่ะ

บ้านนี้ตุ่มแบบนี้ขึ้นตอน7เดือนค่ะ แล้วก็ขึ้นเยอะมากกกก หลังไม่มีที่ว่างแล้ว ไม่รู้ว่าหลังคลอดจะหายไหม🥲

หน้าอก หน้า ข้างๆรักแร้นิดหน่อย คันเป็นผื่น น่าเกลียดอ่ะ เมื่อไหร่จะหายก็ไม่รู้ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าเลย