7เดือนแล้ว เท้าบวมมาก

มีวิธีทำให้ทุเลามั้ยคะ หรือเพราะเดินเยอะเกินไป

7เดือนแล้ว เท้าบวมมาก
14 ตอบกลับ

ทานอาหารมี่มีโซเดียมให้น้อยลง และใช้เกลือน้อยลงเวลาปรุงอาหาร อีกอย่างค่ะ กินนำ้ให้อย่างน้อย 2 ลิตร ต่อวัน ถ้ามากก็ดี แบบนี้เป็นเพราะน้ำ ค้างอยู่ในร่างกายเพราะเกลือที่เรากินไป กินนำ้เยอะจะช่วยคับนำ้ที่ร่างเราเก็บเอาไว้ออกไปและความบวมก็จะน้อยลง เคยเป็นมา แล้วไป research ดูแถมหาคุณหมอที่ BNH เค้าก็บอกมาตามนี้ เริ่มทำได้ 2-3 วัน ก็เห็นผล

น่าจะไม่เกี่ยวกับเดินเยอะนะค่ะคุณแม่บ้านนี้8เดือนแล้วยังทำงานบ้านเองทุกอย่างเลยเดินเยอะมาก คุณแม่พยายามอย่าห้อยขานานเวลานอนก็หนุนขาสูงๆหน่อยค่ะจะช่วยได้เยอะเลย สู้ๆน่ะคะคุณแม่✌️✌️

เราชันเท้ากับกำแพงทุกคืนเลย ช่วยยืดเส้นได้, คุณแม่ถามคุณหมอนะคะเสี่ยง ครรภ์​เป็นพิษมั๊ย เรา 8เดือนต้นๆ ยังไม่บวมเลย แต่ตัวเราเองนวดทุกเดือนค่ะ เดือนละครั้ง เพื่อให้เลือดไหลเวียนดี

หาหมอนรองเท้าเวลานอนให้สูงกว่าระดับศรีษะค่ะ งดเดินนาน นั่งนาน ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันงดๆบ้างก็ดีค่ะ บ้านนี้นั่งนานไม่ได้บวมเบ้งเรย ถ้ากดแล้วบุ๋มคุณแม่ต้องหาหมอนะคะ

อาหารก็มีส่วนนะคะ พวกที่มีโซเดียมเยอะ ถ้ากดแล้วยุบไม่คืน ต้องรีบไปพบหมอนะคะ

นั่งท่าเดิมๆนานๆห้อยขา หรือกินเค็มมีส่วนคะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะลดเค็ม ช่วยได้คะ

สังเกตเท้าตัวเองดีๆนะคะแม่. ระวังครรภ์เป็นพิษน๊า. 🥰

บ้านนี้ให้แฟน นวดเบาๆ แล้วยกเท้าขึ้นสูงๆค่ะ

อย่านั่งห้อยขาดื่มน้ำมากๆค่ะแม่

คุณเเม่ท้องใหญ่ตอนกี่เดือนค่ะ