ลูกไม่ยอมกินเนื้อสัตว์ 2ขวบ 4เดือน

มีลูกๆบ้านไหนบ้างคะที่ลูกตัวเองไม่กินเนื้อสัตว์เลยแม้กระทั่งหมูสับเล็กๆก็ไม่กิน ปลาก็ไม่กิน ไก่ก็ไม่กิน กินแต่ข้าวผัดไข่ ไข่เจียว แล้วก็อาหารที่เป็นแบบน้ำๆ...ทำยังไงดีอยากให้ลูกกินเนื้อสัตว์บ้าง..ขอคำแนะนำหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

ปกติคุณแม่ให้ลูกทานอาหารแบบไหนคะ ตั้งแต่มื้อแรกๆของเค้าเลยค่ะ ได้เปลี่ยนเมนูอาหารที่หลากหลายมั้ยคะ พฤติกรรมการกินของน้องอาจเกิดจากที่น้องทานอาหารแบบเดิมๆซ้ำๆ จนเคยชินก็ได้ค่ะ

2y ago

น้องอาจจะเบื่อเมนูอาหารค่ะคุณแม่ เด็กวัยนี้เลือกกินเป็นค่ะ ต้องเปลี่ยนเมนูอาหารให้หลากหลายค่ะ ลูกเราช่วงหนึ่งก็ไม่กินค่ะ เพราะเค้าบอกว่ามันเคี้ยวยาก ติดฟัน ตอนนี้ 2 ขวบ 8 เดือน กินได้หมดแล้วค่ะ ค่อยๆปรับและสังเกตการกินเอานะคะคุณแม่