Rsvสามารถติดจากของที่เคยใช้จากครั้งที่เคยติดRsvได้ไหม

มีลูกบ้านในเคยเป็นrsvซ้ำไหมคะ ตอนนี้น้องห่างจากรอบที่แล้วไม่ถึง2เดือน กลัวว่าจะเป็นrsv พ่อน้องดันไปใช้ไซริ่งที่เคยดูดน้ำมูกครั้งก่อน มีโอกาสจะเป็นไหมคะ ไปหาหมอมาแล้วหมอให้ตรวจโควิดแต่ไม่ติด ไม่เห็นว่าจะตรวจRsvให้ เขาบอกเป็นแค่ไข้วัดธรรมดา ค่ายาเป็นพัน เขาฉีดยาให้น้องด้วยค่ะ ตอนนี้น้องดูซึมๆ ไม่ค่อยยิ้ม ไม่ค่อยเล่นเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าฆ่าเชื้อก็ไม่ติดนะ แต่ส่วนตัวใช้จนหายก็ทิ้งค่ะ ป่วยรอบใหม่ก็ซื้อใหม่