ท้องผูกในแม่ให้นมบุตร

มียาตัวไหนกินแล้วถ่ายปกติบ้างคะ​ ตอนนี้อึดอัดมากเลยค่ะ​ ให้นมน้องกินอยู่ด้วย​ เลยไม่ค่อยกล้าทาน​ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแล้วมีวิธีแก้ยังไงแนะนำหน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องผูกเพราะคนแก่ห้ามกินทุกอย่าง ผลไม้ก็ไม่ให้กินค่ะ ท้องผูกเดือนกว่าๆทรมานมาก จากนั้นก็กินทุกอย่างก็หายเป็นเลย (แต่ไม่ได้กินของหมักดอง Lกฮ ยาทุกชนิดนะคะ)

หลังตื่นนอนดื่มน้ำทันทีอย่างน้อย 1 แก้ว ทำทุกวันอย่าขาด ระหว่างวันดื่มน้ำเพิ่มขึ้น กินผักใบเขียว มะละกอ ส้ม แก้วมังกร โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ