ท้องได้12w1dแล้วค่ะ

มีภาวะเสี่ยงไวรัสตับอักเสบบีมันจะส่งต่อลูกมั้ยคะ แล้วต้องห้ามกินอะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ส่งผลคะ กินได้ตามปกติ หากติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีเฉียบพลัน ภายใน 6 เดือนมักจะสามารถหายได้เอง และเมื่อหายจากโรคแล้วร่างกายจะมีภูมิต้านทานโรคโดยธรรมชาติและจะไม่เป็นซ้ำอีก แต่หากไม่สามารถหายจากโรคด้วยภูมิคุ้มกันของตัวเองได้จนพัฒนาไปเป็นการติดเชื้อไวรัสอักเสบเรื้อรัง ซึ่งเป็นตลอดชีวิต ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เป็นโรคที่ติดต่อผ่านสารทัดหลั่งต่างๆ จะคนหนึ่งไปอีกคนคะ