นี่ท้องได้18weekแล้วค่ะแต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์

มีผลเสียมั้ยค่ะ เพราะทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายไม่พร้อมด้วย

43 ตอบกลับ

ข้อเสียหลักๆคือไม่ทันช่วงคัดกรองดาวน์ซินโดรมกับยาบำรุงช่วง3เดือนแรกค่ะส่วนฝากครรภ์ใช้สิทธิ์30บาทได้ค่ะ เราก็ฝากรพ.รัฐ

รีบได้รีบนะคะ เพราะรพ.เขาต้องตรวจเลือดพ่อกับแม่หาโรคกับพาหะค่ะ ไหนจะตรวจคัดกรองดาวน์อีก รพ.รัฐใช้สิทธิบัตรทอง 30 ได้ค่ะ

มีเยอะเลยค่ะ บ้านนี้ฝากท้องตั้งแต่5สัปดาห์ใช้สิทบัตรทอง30บาท แม่เข้าถึงได้ค่ะ เป็นห่วงน้องนะคะแม่รีบฝากเลยค่ะ😊

เข้าใจคุณแม่เหมือนกันนะคะ ถ้าสิทธิ์ประกันสังคมอาจต้องเสียเงินหลักพัน เราก็เป็นค่ะ หาเงินคนเดียว กว่าจะได้ฝาก

รีบไปฝากค่ะหมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทาน ฝากโรงพยาบาลก็ได้คิวอาจเยอะเสียเงินไม่มากนะคะ คลีนิคเสียเงินเยอะ

ฝากครรภ์ไม่เสียเงินคะคุณแม่ถ้าคุณแม่ไม่รีบไปฝากน้องอาจจะไม่สมบูรณ์เพราะไม่ได้ทานยาที่หมอให้มานะคะ

เข้ารักษาโรงพยาบาลที่ใช้สิทธิ์ค่ะเพื่อประโยชน์ของลูกนะคะ ท้องแรกฝากท้องตอนสามเดือนหมอยังว่าเลยค่ะ

มีผลเสียเยอะเลยคะ และต้องยอมรับผลที่จะตามมาด้วยนะคะ สิทธการรักษาอาไรคะ (คนท้อง รพ.รัฐฝากฟรี)

มีผลเสียเยอะเลยค่ะ รพรัฐฝากฟรีนะคะ ไปรับสมุดสีชมพูที่อนามัยใกล้บ้านก่อนและไปรพ.ค่ะ

รพ.รัฐไม่เสียนะคะ รีบฝากนะคะจะเกินอายุครรภ์ตรวจดาวน์ซินโดม เดี๋ยวจะไม่ได้ตรวจนะ