อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์บ้างคะ

มีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ ใจนึงก็อยากฉีดอีกใจนึงก็กลัวค่ะ กำหนดฉีดวันที่ 16 นี้แล้ว แต่ก็เพิ่งฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปเมื่อวันที่ 6 เองค่ะ มันต้องทิ้งระยะห่างไหมคะถึงจะฉีดวัคซีนโควิดได้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏

1 ตอบกลับ

ระยะห่างอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ ได้ฉีดไฟเซอร์ โชคดีมากแล้วค่ะ นี่คือวัคซีนที่ดีที่สุด และเหมาะที่สุดกับคนท้องนะคะ มีงานวิจัยของที่อเมริกา เด็กคลอดออกมา ก็มีภูมิต้านทานอย่างน้อยก็ 3 เดือนค่ะ