ปัญหาเกี่ยวกับหัวนม

มีปัญหาหัวนมสั้นค่ะกลัวว่าลูกจะกินนมไม่ได้ต้องทำไงดีค่ะหรือควรซื้อเครื่องปั๊มน้ำนมแม่ๆบ้านไหนมีปัญหาแบบนี้บ้างค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2 ข้างไม่เท่ากันค่ะ แต่แม่ใช้เครื่องปั๊มนม เพราะปกติจะค่อนข้างยุ่งค่ะ ถ้าว่างก็เอาลูกเข้าเต้าปกตินะคะ ข้างที่หัวนมสั้น แรกๆจะเหมือนน้องจะดูดยากสักหน่อย แต่พอสักพักพอน้องดูดเป็นเขาจะดูดได้เองค่ะ มันเป็นสันชาตญาณของเด็กค่ะ (คุณหมอบอกแบบนั้นค่ะ) แต่ส่วนตัวแม่คิดว่าเครื่องปั๊มนมก็ช่วยให้หัวนมยาวขึ้นได้ด้วยนะคะ

ลองเปิดหาวิธีเข้าเต้าที่ถูกท่านะคะ หัวนมสั้นให้นมลูกได้ปรกติจ้า เพราะเวลาเข้าเต้า น้องควรจะงับที่ลานนม เพื่อให้น้ำนมออกดีจ้า หากให้งับแค่หัวนม นมออกน้อย แล้วแม่ก็เจ็บมากด้วยค่า

เราหัวนมสั้น ตอนหมอดูหมอบอกว่าหัวนมดี แต่พอน้องออกนมคัดมากแต่น้องดูดไม่ได้ร้องอย่างเดียว เวลาดูดมันเจ็บมาดจนน้ำตาไหล เลยซื้อที่ปั๊มนมแบบมือบีบมาใช้ลดปัญหาลงมาก

ตั้งท้องคนที่3แล้วหัวนมยังสั้นอยู่ ลูก2คนที่ผ่านมาแรกๆทรมานมากค่ะเลือดไหลเลยค่ะ เดี๋ยวนี้เขามี ปทุมแก้วช่วยได้นะคะ

บ้านนี้หัวนมบอดข้างหนึ่งค่ะ กดแล้วบุ๋มลงเลยกำลังหาวิธีแก้คือกันค่ะ ขนาดลูกคนที่ 2 แล้ว

4y ago

ลองซื้อหัวนมซิลิโคนนะคะ ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้หัวนมสั้น ซื้อที่ครอบนมมา ขยันดึงหัวนมบ่อยๆ แล้วก็ใช้ที่ปั๊มนมช่วยค่ะ

คุณหมอทำให้ค่ะ สลิงที่ดูดยา เอามาตัดตรงข้อหัวออก ตอนนี้มีหัวนมปกติแล้วค่ะ😁

ใช้เเบบนี้คะครอบหัวนมเราเลยลูกก็ดูดได้ดีคะ ที่ครอบหัวนมสิริโคลน

บ้านนี้หัวนมสั้นคะ แต่ไม่ถึงกับสั้นมาก ก็แอบกังวลอยู่เหมือนกัน

บ้านนี้ก็สั้นลูกบ้านนี้ดูดจนยาวไปเองค่ะ..สัญชาติญานของเค้า