ชอบนอนตะแคงทับท้อง

มีบ้านไหนเป็นเหมือนเรามั้ยค่ะ ชอบนอนตะแคง แบบว่าแทบจะคว่ำเลยก้ว่าได้ค่ะ รุ้สึกว่ามันสบายมาก ตะแคงขวาค่ะตลอด ก้มีแอบกังวลกับตัวเล็กยุบ้างนะคะ แต่อดไม่ได้เลย 16วีคแล้วจร้า

3 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ตัวน้อยเวลาอยู่ในท้องของคุณแม่ น้องอยู่ในถุงน้ำคร่ำอีกที เป็นเรื่องยากที่จะนอนทับน้อง คุณหมอเคยบอกว่า ถ้านอนทับท้องฝั่งซ้าย น้องจะไปเป็นนูนๆที่ฝั่งขวาแทนค่ะ ขอแค่อย่านอนหงาย เพราะนอกจากคุณแม่จะไม่สบายตัวแล้ว มดลูกจะไปกดทับเส้นเลือดทำให้เลือดและออกซิเจนไปถึงตัวเล็กลำบากค่ะ ให้ตะแคงซ้าย ขวา สลับกัน หาหมอนข้างสบายๆมารองจะดีที่สุดค่ะ

6y ago

😊❤❤

เป็นค่ะเพราะนอนสบายตอนนี้38+3ค้า

6y ago

ใช่แล้วค่ะ มันสบายตัวมากเลย