อีก3วันน้องครบ3เดือน หนัก8โล

มีบ้านไหนน้องหนักขนาดนี้ไหมคะ มีแต่คนบอกว่าอย่าให้ลูกอ้วนมากนะ อย่าให้อ้วนเกินใหญ่เกินเด็กอ้วนเป็นโรคง่าย บลาๆๆ คือน้องกินนมแม่ล้วนค่ะ ลูกตัวใหญ่เองแขนขายังลายอยู่เลย มีบ้านไหนใหญ่กว่านี้ไหมคะ ตอนพาไปฉีดวัตซีนหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักนะคะ

อีก3วันน้องครบ3เดือน หนัก8โล
36 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักเยอะตั้งแต่แรกคลอดก็ถืกว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ อีกอย่างขึ้นอยู่กับพ่อแม่ตัวใหญ่ด้วยมั้ยไม่แปลกที่ลูกจะใหญ่ และเด็กผู้ชายส่วนมากเขาจะกินเยอะอยู่แล้ว บ้านนี้1เดือน21วันน้ำหนักจะ6โลแล้วคะ ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องซีเรียสนะคะคุณแม่

4y ago

แรกคลอด3050ค่ะ พ่อแม่ผอมทั้งคู่ค่ะ มีตอนเล็กๆพ่อเขาอ้วนค่ะ

1 ขวบจะยืดตัวค่ะ บางคนก็ผอมลง บางคนก็ไม่ยืดเลยย บางคนกินข้าวเก่งก็ไม่ลงไปหน้ากว่าเดิม ลูกเรานี่กินข้าววันละ 2 คำ ทั้งนี้ทั้งนั้น กรรมพันธุ์ค่ะ ถ้าคนที่บ้านตัวใหญ่น้องก็มีแววกินเก่งจ้า

บ้านนี้ 4 เดือน 14 วัน หนัก 6.5 เองลูก หนูจ้ำม่ำมากเลย ก็ให้ลูกกินนมปกตินั่นล่ะแม่ นมแม่มีประโยชน์เนาะ ลูกเลยน้ำหนักเยอะ เดี๋ยวถึงเวลายืดตัว เค้าก็ผอมของเค้าเองแหละ ไม่ได้กินนมผสมซะหน่อย

หุ่นบึกเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ เด็กนมแม่ล้วนเหมือนกัน ตอนไปหาหมอ หมอก็ไม่ได้พูดอะไร เดี๋ยว​ตัวน้องก็ยืดค่ะ

เดี๋ยวน้องก้อยืดตัวค่ะแม่บ้านนี้ตอน3เดือนหนัก9.7โล นมแม่ล้วนเหมือนกัน ตอนนี้1ขวบ1วัน หนักแค่12โล

นมแม่ล้วนไม่น่ากังวลคะ เดี๋ยวห่วงเล่นก็จะทานน้อยลงค่า น้องน่ารักมากเลย♡

ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไรก็ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวน้องโตอีกหน่อยก็จะยืดตัวค่ะ

อย่าให้อ้วนเยอะนะค่ะเดวน้องจะกลายเป็นโรคอ้วน แต่ก็น่าฟัดมากๆเลยค่ะ

อ้วนนมแม่ ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวน้องก็ยืด น้ำหนักแรกคลอดน้องเยอะมั้ยคะ

ของเราสามเดือนสิบสองวันหนักแค่หกโลกว่าเอง