ลูกอายุ 2เดือน 23 วัน น้ำหนัก7.77 โล

มีบ้านไหน น้ำหนักลูก เท่านี้หรือประมาณนี้มั้ยคะ แม่เป็นกังวลเพราะลูกจ่ำหม่ำมากจนเกือบอ้วนแล้ว มีแต่คนทักว่าลูกอ้วน แม่ให้กินนมเสริมแล้ว เพราะเเม่ใกล้กลับไปทำงาน ตอนนี้ให้กิน s26 กล่องม่วงคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกอายุ 2เดือน 23 วัน น้ำหนัก7.77 โล
6 ตอบกลับ

ดูตาม chart 3 เดือนเด็กผู้หญิง 4.6-7.4 ค่ะคุณแม่ เด็กผู้ชาย 5.1-7.9 ตามมาตรฐาน wHO ถ้าให้นมเสริม ระวังเรื่อง น้ำตาลที่เค้าใช้ด้วยค่ะ มันไม่ดีเท่า lactose จากนมแม่ ลองอ่านฉลากดู เคยอ่านหนังสือเจอ ไม่แนะนำให้เด็กกินจนอ้วน จะทำให้เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานตอนโต

อยากให้ลูกจ้ำม่ำจังค่ะ กินนมเหมือนกัน 2เดือน 15วัน กินนมน้อยมาก ทีละ2ออน บางวันกินไม่ถึง20ออน

เด็กอ้วนนมเสริมไม่ดีนะคะ ระวังเรื่องเบาหวานในอนาคต

น่ารักจังเลย❤️❤️

น่ารักจังค่ะ

❤️