การตั้งครรภ์

มีท้องปั้นแข็งบ่อยแต่ไม่เจ็บท้อง ต้องไปหาหมอไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ไปค่ะบ้านนี้ตอน30wมีท้องแข็งบ่อยตอนเเรกก็ไม่ไปค่ะเพราะคิดว่าไม่เป็นไรพอหมดนัดหมอตรวจมีท้องเเข็งบ่อยต้องนอนแอดมิชที่โรงพยาบาลไป3คืนเลยค่ะโดนฉีดยายับยั้งการคลอดไปหลายเข็มตอนนี้33+3wยังต้องกินยาท้องเเข็งอยู่เลยค่ะ

ท้องแข็งถี่ 8-10ครั้ง ควรไปหาหมอค่ะแม่ เพราะแบบนี้เรียกว่าท้องแข็งถี่