คุณม่มือใหม่🥰

มีทักคนว่าถ้าเรากินนมหมีๆวัน2-3กระป๋องจะทำให้ลูกในท้องเราเป็นไข....จริงไหมค่ะ

21 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำให้ทานตามนี้เลยจร้าา..อย่าสนใจคนที่ทักเราเลยสนใจลูกเราดีกว่าว่าจะได้สารอาหารและประโยนที่ดีในแต่ละมื้อหรือปล่าวกินอะไรก็ได้ที่คิดว่าดีต่อลูกกินไปเลยคุณแม่แต่ก็ควรกินนมหลายๆแบบสลับกันไป..นมจืด..นมหวาน..นมเปรี้ยวและก็น้ำเต้าหู้เวลาลูกออกมาจะได้ไม่แพ้นมชนิดใดชนิดหนึ่งจร้าา

ดื่มนมอื่นสลับบ้างค่ะ พวกนมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้ ไขในทารกตอนคลอดสำคัญนะคะถ้าคลอดเองจะทำให้คลอดง่าย แต่การกินแต่นมวัวอย่างเดียวอาจทำให้ทารกเกิดมาแพ้นมวัว

ไม่ค่ะแม่ แต่ถ้าแม่กินนมวัวเยอะ น้องมีโอกาสแพ้นมวัวนะคะ แนะนำให้ทานสลับๆกัน กับพวกนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ค่ะ

ชอบกินนมตราหมีมากค่ะกินทุกวันเช้าเย็น ลูกออกมาตัวขาวจั๊วเลยค่ะ ไม่มีไขด้วย เเต่กินเยอะระวันน้ำตาลขึ้นนะคะคุณเเม่😄😄

ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ แต่คุณแม่ควรดื่มนมสลับกันไปเรื่อยๆค่ะ นมตราหมีบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง นมเปรี้ยวบ้าง นมแพะบ้าง

ถ้าดื่มทุกวัน วันละ2-3กระป๋อง ทำให้แพ้นมวัวล้วนๆค่ะแม่ ทานสลับกับนมแพะ นมอัลมอลจะดีกว่าค่ะ วันละแก้วก็เพียงพอค่ะ

เด็กก็ต้องมีไขเป็นเรื่องปกติรึเปล่าคะ นมหมีหรือนมอะไรก็มีประโยชน์ค่ะไม่น่าจะจริงนะคะ

ไม่เกี่ยวค่ะ แต่แม่กินสลับกับนมถั่วเหลืองบ้างก็ดีค่ะเดี๋ยวลูกแพ้นมวัว

ไม่จริงค่ะแต่แม่ควรกินนมอื่นสลับด้วยค่ะป้องกันการแพ้นม

บ้านนี้กินวันละ4กระป๋อง ลูกออกมาผิวเนียน ไม่มีไขเลยค่ะ