สอบถามแม่ๆค่ะ

มีตกขาวสีเขียวๆอ่อนๆมีกลิ่นแต่ไม่คันไม่เเสบ ปกติไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 12wแล้วค่ะ

10 ตอบกลับ

ตกขาวสีเขียว เป็นเพราะช่องคลอดเกิดการติดเชื้อจากแบคทีเรีย ซึ่งอาจเกิดได้จากการที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในช่องคลอด หรือแม้แต่การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีเชื้อโรค เช่น โรคหนองใน ลักษณะของอาการที่สังเกตได้เบื้องต้น คือ ตกขาวจะมีลักษณะสีเขียว บางครั้งก็อาจจะมีสีเหลืองปนเขียว มีกลิ่นเหม็นคาวปลา บางรายอาจจะมีอาการคัน และปวดแสบ

4mo ago

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ถามหมอแล้วหมอบอกปกติค่ะ

เสียงเขียวไม่ปกตินะคะสีขาวขุ่นๆปกติค่ะแม่ลองพบเภสัชกรเพื่อซิ้อยาดูนะคะหรือพบแพทย์ก็ได้ค่ะแนะนำใช้น้ำยาล้างจิมิสูตรอ่อนโยนของบีไนท์ช่วยได้ค่ะแม่

ของเราก็เป็นค่ะตอนนี้ เข้ายาฆ่าเซื้แล้ว7วัน ก็ยังไม่หายค่ะ ติดเซื้อ 10-20ตัว สีเขียวอ่อนๆ หมอนัดตรวจอาการคลอดค่ะ

ไม่ปกติค่า แนะนำให้บอกคุณหมอที่ฝากครรภ์ให้เขาสอดยารักษาให้นะคะคุณแม่ อย่าปล่อยไว้ค่ะมันไม่ดีกับน้อง

เป็นเหมือนกันคะว่าจะแจ้งหมอรอบนัดสิ้นเดือนนี้ จะไปหาเลยไม่ไหว โรงบาลค่อนข้าวไกลจากบ้านมาก

มีกลิ่นเพราะติดเชื้อแล้วค่ะ รีบไปหาคุณหมอนะค่ะเสี่ยงต่อทารกในครรภ์ด้วยค่ะแม่🥹

ไม่ปกติค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงใกล้คลอดต้องรีบไปหาหมอนะคะ เดี๋ยวลูกติดเชื้อค่ะ

ไม่ปกติค่ะหาหมอต้องรักษาแม่

เกิดการติดเชื้อค่ะ

ไม่ปกติค่ะแม่