ไม่สบายในขณะตั้งครรภ์

มีคุณแม่บ้านไหนเคยไม่สบายในขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะควรกินอะไรได้บ้าง มีอาการไอ เจ็บคอ มีเสมหะ และมีไข้ เราก็กินยาพารา และซื้อยามาอม ไม่สบายมา3วัน4วันแล้วคะ วันที่3ไปหาหมออนามัยใกล้บ้านหมอก็ไม่ตรวจอะไรเลยคะบอกแค่ให้จิบน้ำบ่อยๆแล้วบอกไม่ให้อมยา พอมีคำแนะนำไหมคะ จะส่งผลต่อเด็กในท้องไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

เราเป็นไข้1คืน ทำยังไงก็ได้ให้ไข้ลด กินพาราได้แค่2เม็ด ไม่กล้ากินทุก4ชั่วโมงกลัวลูกเป็นอะไร ทำได้แค่เช็ดตัวเพื่อให้ไข้ลด หลังจากนั้นมีน้ำมูกอาทิตย์กว่า ถึงจะหาย

เป็นไข้หวัด2อาทิตย์ค่ะ ไม่ได้รส ไม่ได้กลิ่น กินแต่พาราเม็ดขาวฟ้า และยาลดน้ำมูกที่หมอครรภ์ให้ค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆเอาค่ะ ตามหมอแนะนำเลย

บ้านนี้ทานยาพารา ยาน้ำแก้ไอแบบไม่มีแอลกอฮอลและแก้ไอขับเสมหะแบบคนท้องทานได้คะ 3-4วันอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ+กับล้างจมูกบ่อยๆคะ

ไม่สบายเหมือนกันค่ะไม่ได้ทานยากินผักรสขมหามะขามป้อมมาทานจะได้ชุ่มคอไม่กินน้ำเย็นดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ไม่สบายเหมือนกันจ้าอาการเดียวกัน ไปหาหมออนามัยแถวบ้านเขาให้ยาพารา ยาแก้ไอแบบเม็ดมากินค่ะ

หมอให้ยาพารากับย่าฆ่าเชื้อมากินค่ะ แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากนอนกับกินน้ำเยอะๆ

เหมือนกันค่ะแม่ ทำได้แค่ดูแลตัวเองให้ดีกับกินพารา คนท้องหายากินยากค่ะ หายป่วยยากด้วย

บ้านนี้ได้กินแค่พารา 1 เม็ดทุก 6 ชม. ค่ะ นอกนั้นต้องคอยใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวทนเอา

กินยาตามที่หมอบอก แล้วทานน้ำอุ่นๆ หรือน้ำอุณหภูมิห้อง ให้ได้วันละ 3 ลิตร ค่ะ

ทานน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆค่ะช่วยได้ บ้านนี้เป็นไข้หวัดพึ่งหายค่ะ