ประจำเดือนมา2รอบ

มีคุณแม่บ้านไหนประจำเดือนมา2ครั้งต่อเดือนบ้างคะแบบนี้ปกติมั้ย

2 ตอบกลับ

ประจำเดือนหลังคลอดหรือเปล่าคะถ้าใช่ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าผิดปกติคือ ปวดท้องมากกว่าที่เคยเป็นมีลิ่มเลือดก้อนใหญ่หรือมีก้อนอะไรออกมาที่ไม่ใช่ลิ่มเลือด ปจดมีกลิ่นเหม็น และมีอาการปวดหัวไข้อ่อนๆหรือตาพร่ามัวถ้ามีอาการแบบนี้รีบไปหาหมอนะคะ แต่ถ้าไม่มีถือว่าปกติค่ะบ้านนี้หลังคลอดก็มา2ครั้ง/เดือน ไปหาหมอก็บอกประมาณนี้ค่ะแม่ อาจจะเป็นเลือดตกค้าง หรือเพราะฮอร์โมนยังไม่คงที่ค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะแม่ไม่มีอาการอะไรคะนอกจากปวดท้องเล็กน้อย

ห่างกันกี่วันคะ