ความเชื่อเรื่องการซื้อของลูกเตรียมไว้

มีคุณแม่บ้านไหนบ้างไหมคะ ที่ซื้อของลูกเตรียมเอาไว้ก่อนจะใกล้คลอดบ้าง ตอนนี้ตัวเราเองก็ตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์แล้ว เลยอยากจะเริ่มทยอยซื้อขวดนม หรือของใช้เด็กแรกเกิดเอาไว้ แต่โดนทางญาติๆ ตะโกนด่ากลับมา ในตัวเองแค่คิดว่าอยากทยอยซื้อเอาไว้บ้างเฉยๆ เผื่อถึงตอนนั้นแล้วต้องใช้ค่าใช้จ่ายเยอะค่ะ เลยอยากรู้ว่ามีคุณแม่บ้านไหนไหมที่ซื้อของลูกเตรียมไว้ก่อน #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

26 ตอบกลับ

จริงที่สุดแม่ ทยอยซื้อไว้บ้างพอถึงเวลาท้องแก่ ไหนจะไม่สะดวก เพราะท้องใหญ่ ไหนจะค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ที่จะซื้อ ทีเดียว ไหนจะหลงลืม เพราะต้องรีบๆ

ไม่เชื้อค่ะไร้สาระ โบราณไม่ได้มาหาเงินให้ไปซื้อของหรือซักผ้าจัดตะกร้าเตรียมไปคลอดให้ค่ะ มันไม่ได้เกี่ยวเลยสมัยนี้แล้ว

12mo ago

+1ค่ะ อีกอย่าง พอเตรียมใกล้คลอด จะเป็นเงินก้อนเยอะค่ะ ซื้อหลังรู้เพศทะยอยซื้อเดือนละพันสองพัน

บ้านนี้ก็อยากจะซื้อทยอยเหมือนกันค่ะแต่ทางนี้ไม่ใช่ญาติด่าค่ะแต่เป็นสามีตัวเองด่าแทนค่ะ ตอนนี้ก้ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย

ทยอยซื้อเลยค่ะแม่ของเด็กจุกจิก และเยอะมากค่ะทั้งเสื้อผ้าและของใช้ ของเตรียมไปโรงบาล พร้อมไว้ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้โดนห้ามเหมือนกันคะเเต่ไม่ฟังคะจะให้เราซื้อทีเดียวไม่ไหวคะทยอยซื้อไปเรื้อยๆดีกว่าคะเเม่

เราท้อง5เดือนค่ะ ซื้อของใกล้จะครบแล้ว ความเชื่อบางอย่างต้องเว้นไว้ค่ะ เอาที่เราสะดวกดีกว่า

บ้านนี้ ซื้อ4-5 อย่างแล้วค่ะ 21 วีค ทะยอยๆซื้อเอาค่ะ แอบๆซื้อบ้างเพื่อความสะดวกของเรา

ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆนะคะ จะทยอยซื้อไว้เลยค่ะไม่สนใจแล้วค่ะ

ซื้อได้เลยค่ะเเม่ บ้านนี้22วิค ก็เริ่มทยอยเเล้วเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็ซื้อก่อนค่ะ โดนว่าก็หูทวนลมเอา เงินเราสะอย่าง