สอบถามปัญหาน้ำนมไม่มาค่ะ

มีคุณแม่ท่านไหนเคยประสบปัญหาน้ำนมไม่มาหลังคลอดแล้วบ้างมั้ยค่ะ และมีวิธีทางแก้ยังไง เนื่องด้วยมีปัญหาเรื่องหัวนมสั้น บุ๋ม บอด ก่อนออก รพ ลูกเข้าเต้าดูดนมแรงจนหัวนมแตกทั้งสองข้าง แต่ตอนนั้นนมยังคัดตึง แต่ตอนนี้คลอดน้องได้ 1 เดือนแล้ว ลูกไม่ยอมเข้าเต้าเลยเพราะกินไม่ทันใจเท่าขวดนม ปั๊มนมช่วยกระตุ้นแล้วแต่น้ำนมก็ไม่มา แต่ถ้าบีบหัวนมมีน้ำนมไหลออกมาอยู่ค่ะ ถ้าลูกยอมเข้าเต้าดูดก็ยังมีน้ำนมๅหลออกมาบ้างแต่ไม่เยอะ คุณแม่ท่านไหนประสบปัญหาเช่นนี้บ้าง และมีวิธีแก้หรือกระตุ้นยังไงให้น้ำนมมาบ้างมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าเปลี่ยนจุกนมลูกนะคะ ให้กินS ไปก่อน ลองปรึกษาคลินิกนมแม่ดูค่ะ เขามีวิธีสอนช่วยได้เยอะมากเลย