เกี่ยวกับเลือดล้างหน้าเด็ก

มีคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์มีเลือดออกกระปริกระปอยบ้างค่ะ คือก่อนหน้านี้ตรวจเจอ2 ขีด แล้ว อาการแบบนี้คืออะไรค่ะมีอาการปวดหน่วงๆร่วมค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามหลักสูติศาสตร์แล้ว เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีอยู่จริงค่ะ มันคือเลือดเก่าที่ตกค้างในร่างกายค่ะ สีจะเข้ม และปริมาณน้อย ทั้งนี้ ถ้าระหว่างท้อง มีเลือดออก ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะสีเข้มหรือสีสด ต้องพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ เพราะอาจเป็นอาการแท้งคุกคาม