เจาะน้ำคร่ำ

มีคุณแม่ท่านไหนที่เคยเจาะน้ำคร่ำตรวจดาวซินโดรมบ้างคะ เป็นยังไงบ้าง

17 ตอบกลับ

เคยเจาะค่ะ ไม่เจ็บเลยหมอมือเบามากไม่ถึง2นาทีเสร็จ แต่น้ำคร่ำรั่วค่ะ หลังเจาะ1ชม ได้นั่งรถยนต์เดินทางไกล90 กม.(จำเป็นต้องเดินทางค่ะ)​โดยขับมาช้าๆพอถึงที่พักก็นอนนิ่งๆไม่ขยับตัวเลยนอกจากเข้าห้องน้ำ แต่กลางคืนน้ำคร่ำรั่ว ไปหาหมอ หมอตรวจไม่เจอว่ารั่ว พอกลับมาพักก็รั่วอีก เป็นอยู่หลายรอบ สุดท้ายต้องมานอนบนเตียงห้ามขยับตัว ห้ามลุกนอกจากเข้าห้องน้ำ ครึ่งเดือนค่ะกว่าจะมั่นใจว่าตัวเองลุกเดินได้ การเจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวแต่ต้องปฏิับัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ เจาะมาแล้วห้ามเดินห้ามขึ้นบันไดและนอนนิ่งๆจะปลอดภัยค่ะ

แม่อายุ37ค่ะ เจาะเลือดตรวจ คุณหมอบอกความเสี่ยง 1:138 เลยขอเจาะน้ำคร่ำ ผลปกติความเสี่ยง 1:280 รู้เพศด้วย ตอนนี้น้อง 2 เดือน แข็งแรงและร้องเก่งมากค่ะ555

สู้ๆค่ะแม่เคยเห็นคนที่ทำงานไปเจาะหลายคนเพราะตอนซาวด์ต้นคอเหมือนจะผิดปกติแต่พอเจาะน้ำคล่ำผลออกมาก้อปกติกันทุกคนเลย

ถ้าคุณแม่อายุเยอะหน่อยต้องเจาะคะ เพื่อดูว่าลูกแข็งแรงไหมเป็นดาวรึเปล่า หรือทางบ้านมีใครเป็นไหม หมอจะตรวจคะ

เจาะค่า ไม่เจ็บแต่จะหน่วงนิดๆ ฉีดยาเจ็บกว่า รอผล 3 สัปดาห์ เจาะที่ศิริราชนอกเวลา 5730บาท ถ้าในเวลา 4400 ค่ะ

เคยเจาะค้ะ ผลออกมาว่าเป็นธารัสซีเมีย แม่สงสารลูกค่ะ เลยไม่เอาออก ตอนเจาะไม่เจ็บเท่าลูกเตะค้ะ

4y ago

ตอนนี้8เดือนค้ะ ยังไม่ออกหมอบอกว่าต้องให้เลือดทุกเดือนค้ะ

เคยเจาะ กลัวมาก แต่ไม่เจ็บเท่าที่คิดไว้ค่ะ ค่าตรวจไม่เกิน5000 รู้เพศเลย

บ้านนี้แม่อายุ36ก็เจาะค่ะผลออกมาปกติค่ะแถมรู้เพศลูกด้วยค่ะ

บ้านนี้เจาะค่ะ ผลออกมาปกติ บ้านนี้หมอฉีดยาชาให้ก่อนเจาะค่ะ

4y ago

😊😊😊

บ้านนี้ค่ะตอนเจาะก้เจ็บนิดๆแต่ผลออกมาปกติดีค่ะ

4y ago

ขอให้เปนแบบนั้นเหมือนกันคะ